Bị buộc tội vì gửi tin nhắn thúc giục bạn trai tự sát

0 Thanh Niên Online

Cựu nữ sinh Trường cao đẳng Boston đã bị truy tố tội vô ý giết người sau khi gửi tin nhắn tới tấp thúc giục bạn trai tự sát, dẫn đến cái chết của nạn nhân vào tháng 5.2019, theo Đài CBS News.

Ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp cho phía công tố /// Suffolk Da’s Office Ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp cho phía công tố - Suffolk Da’s Office
Ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp cho phía công tố
Suffolk Da’s Office
Chưởng lý Rachael Rollins của quận Suffolk, bang Massachusetts (Mỹ), hôm 28.10 đã đọc bản cáo trạng truy tố Inyoung You, 21 tuổi, buộc đương sự phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Alexander Urtula, 22 tuổi.
Theo cáo trạng, You và nạn nhân Urtula đã trao đổi hàng ngàn tin nhắn, trong đó có hàng trăm tin với nội dung You thúc giục bạn trai tìm đến cái chết.
Urtula đã nhảy lầu tự sát tại Boston vào ngày 20.5, cũng là ngày tốt nghiệp ra trường của nạn nhân.
Chưởng lý Rollins cho hay You dùng điện thoại theo dõi vị trí của Urtula và “hiện diện” vào thời điểm nạn nhân tự sát.
Các nhà điều tra phát hiện You hoàn toàn khống chế bạn trai suốt 18 tháng quen nhau, và dùng những lời lẽ, hành động và cả đòn tâm lý để tấn công và đẩy đối phương đến ngưỡng sụp đổ.
Trong 2 tháng trước khi Urtula nhảy lầu, hai người đã trao đổi hơn 75.000 tin nhắn, với khoảng 47.000 tin cho thấy You liên tục tấn công vào tâm lý của bạn trai, lặp đi lặp lại ý đồ muốn anh này tự sát.
Hiện You đang ở Hàn Quốc và giới hữu trách hy vọng đương sự sẽ tự nguyện quay lại Mỹ để phục vụ quá trình xét xử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiểu thương chợ đầu mối nông sản Thủ Đức trao tặng rau củ cho sư thầy /// LÊ KIM NGÂN

Quán cơm chay 0 đồng cho sinh viên

Dù khó khăn nhưng với tâm nguyện giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt sinh viên, vào ngày thứ năm hằng tuần, sư thầy Thích Nhuận Viên đi khất thực xin rau củ quả nấu ăn cho mọi người.
Trịnh Quốc Huy (phải) và Huỳnh Minh Nhật /// LÊ THANH

Mắt kính thông minh cho người khiếm thị

Trịnh Quốc Huy và Huỳnh Minh Nhật, cùng là học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), đã có sáng kiến độc đáo để đem đến niềm vui cho người khiếm thị.