Bị hôn mê 40 ngày sau 3 năm ăn kiêng

0 Thanh Niên Online
Một cô gái 21 tuổi tại Trung Quốc có mô não như người 60 tuổi sau khi bị hôn mê 40 ngày do bị té ngã. Theo các bác sĩ , thể trạng cô gái này quá yếu do ăn uống kiêng khem kéo dài. 
Tiêu Huyền đang dần hồi phục sau khi hôn mê  /// Chụp màn hình SCMP Tiêu Huyền đang dần hồi phục sau khi hôn mê - Chụp màn hình SCMP
Tiêu Huyền đang dần hồi phục sau khi hôn mê
Chụp màn hình SCMP
Tiêu Huyền ở thành phố Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang, miền bắc Trung Quốc chỉ nặng 25 kg khi bị té ngã do thể trạng yếu sau chế độ ăn kiêng suốt gần 40 tháng. Sự cố khiến Tiêu Huyền bị xuất huyết não, buộc phải mổ não.
Các bác sĩ từng lo ngại Huyền bị liệt sau ca mổ não vì thể trạng cô quá yếu do ăn uống kiêng khem kéo dài.
Tuy nhiên sau khi hồi tỉnh, Huyền có thể đi lại và đòi ăn. Dù vậy, một bác sĩ cho biết mô não của cô gái này hiện tương tự như của người 60 tuổi.
Theo tờ The New Evening Post, Tiêu Huyền sụt 30 kg sau 3 năm thực hiện chế độ ăn kiêng hà khắc.
“Cô ấy bị suy dinh dưỡng nặng và rối loạn chức năng nhiều cơ quan. Thật kỳ diệu khi cô ấy tỉnh lại”, một bác sĩ điều trị cho Tiêu Huyền cho hay.
Trong thời gian ăn kiêng, Tiêu Huyền chỉ nạp 1/3 lượng calo cơ thể cần. Cô phụ thuộc vào các viên thực phẩm chức năng và tìm cách nôn mửa để giảm cân.
Các bác sĩ trên cũng cảnh báo mọi người cần cẩn trọng với chế độ ăn kiêng phi khoa học, đồng thời nên tìm đến chuyên gia nếu muốn ăn kiêng giảm cân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm