Bị tẩy chay vì đưa con đi học bằng siêu xe

1 Thanh Niên Online
Một ông bố họ Lý ở miền đông Trung Quốc đưa con trai đi học bằng siêu xe Ferrari đã bị phụ huynh các học sinh khác tẩy chay vì cho rằng ông khoe mẽ.
Một chiếc siêu xe Ferrari 488 /// Reuters Một chiếc siêu xe Ferrari 488 - Reuters
Một chiếc siêu xe Ferrari 488
Reuters
Ông Lý có con học tại một trường trung học cơ sở ở thành phố Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang. Vốn là giám đốc một công ty bất động sản, ông Lý kiếm được hơn 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 13 tỉ đồng) hằng năm nên đã sắm chiếc siêu xe Ferrari 488 để đi lại, theo tờ City Express.
Giáo viên của con trai ông Lý nói với ông rằng nhiều phụ huynh đã lên ứng dụng nhắn tin của lớp than phiền về việc ông đưa con đến trường bằng siêu xe.
Giáo viên giải thích với ông Lý rằng việc này sẽ dẫn đến những so sánh không hay trong lớp học, gây mất đoàn kết giữa các học sinh.
Nhiều phụ huynh đề nghị ông Lý nên đổi xe khác để đưa con đến trường song ông này không đồng ý.
Ông Lý nói ông đã làm việc chăm chỉ để kiếm tiền nên sẽ đem lại cho con trai những điều tốt đẹp nhất. “Nếu nhìn thấy người khác đi xe sang mà bị tổn thương thì con các anh chị quá nhạy cảm. Ngoài ra, sao tôi phải mua một chiếc xe khác chỉ để phục vụ nhu cầu của các anh chị?”, ông Lý viết trên ứng dụng nhắn tin của lớp. Và ngay sau đó, ông thấy mình bị giáo viên loại khỏi nhóm trò chuyện của hội phụ huynh lớp.
Sự việc của ông Lý đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc với gần 30.000 bình luận và hơn 12.000 lượt chia sẻ trên mạng Weibo.
Một số không đồng tình với giáo viên khi loại phụ huynh khỏi nhóm chat chỉ vì bất đồng quan điểm, trong khi nhiều người nói rằng đây là cơ hội để giáo viên và phụ huynh giáo dục con trẻ về giá trị của đồng tiền cũng như cuộc sống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Anh

Hoàng Anh

Đúng là khổ kg có tiền thì chết đói có tiền thì chết tức

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ khoa Nguyễn Duy Tuấn trong ngày tốt nghiệp /// NVCC

Học 'trái ngành' vẫn thành… thủ khoa

Nguyễn Duy Tuấn là thủ khoa ngành kỹ thuật xây dựng được vinh danh tại lễ tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM ngày 28.11. Thế nhưng ít ai biết rằng, 4 năm trước nguyện vọng của Tuấn là học một ngành khác.