Bị thương trong cuộc thi chạy, nữ sinh thà bò chứ không bỏ cuộc

3 Thanh Niên Online

Bị thương ở chân phải đến mức không thể chạy được nữa, nữ sinh người Nhật 19 tuổi Rei Iida vẫn quyết hoàn thành phần thi chạy của mình bằng cách bò.

Rei Iida cố gắng bò để hoàn thành chặng đường đua của mình /// Chụp từ clip Rei Iida cố gắng bò để hoàn thành chặng đường đua của mình - Chụp từ clip
Rei Iida cố gắng bò để hoàn thành chặng đường đua của mình
Chụp từ clip
Cô Iida, thành viên của đội Iwatani Sangyo, tham gia cuộc thi chạy tiếp sức đường dài mang tên Princess Ekiden ở tỉnh Fukuoka (Nhật) hôm 21.10, theo Đài NHK.
Tuy nhiên, sau khi chạy được khoảng 3,4 km và còn khoảng 200 m nữa là có thể hoàn thành chặng đường đua của mình thì cô Iida bất ngờ bị thương nặng ở chân phải và không thể chạy được nữa. Dù vậy, cô Iida vẫn không rời đường đua mà quyết định “chạy” bằng hai đầu gối và hai bàn tay cho quãng đường còn lại để có thể trao băng tiếp sức cho đồng đội đang chờ phía trước.

Đoạn phim chiếu khoảnh khắc đầy xúc động này, được đăng trên Facebook và YouTube, cho thấy cô Iida bò được một đoạn thì hai đầu gối rướm máu và sau đó có vài vết máu xuất hiện trên đường. Nhiều người lớn tuổi đứng hai bên đường vỗ tay động viên Iida. “Đừng bỏ cuộc nhé”, một cụ ông 84 tuổi kêu gọi Iida khi thấy cô đang bò, theo tờ Asahi Shimbun. Ông cụ này còn bình luận: “Cháu ấy có tinh thần trách nhiệm cao. Tôi ngưỡng mộ và muốn tán thưởng cháu ấy”.
Khi chứng kiến cảnh Iida đang bò, một thành viên trong ban tổ chức xuống xe và đi bộ theo sát cô. Lúc đó, Iida đã hỏi người này: “Còn bao nhiêu mét nữa tôi mới đến đích”.
Sau khi được thông báo về tình cảnh nói trên, huấn luyện viên trưởng đội Iwatani Sangyo nói với ban tổ chức là đội rút lui. Tuy nhiên, phải mất một thời gian thì quyết định này mới đến được một thành viên ban tổ chức trên đường đua. Khi đó, Iida chỉ còn 20 m là đến đích. Thấy Iida rất quyết tâm hoàn thành chặng đường đua của mình, nên thành viên ban tổ chức khi đó không thể nói cô dừng lại.
Trong khi đó, đồng đội đứng tại vạch không thể cầm được nước mắt khi nhìn thấy Iida vừa cầm băng tiếp sức màu đỏ vừa bò hướng về phía mình. Khi nhìn thấy Iida tận tay trao băng tiếp sức cho đồng đội, một cụ ông 77 tuổi bình luận: “Cháu ấy vẫn còn trẻ và có tiềm năng. Họ (ban tổ chức) đáng lẽ nên nói cháu ấy dừng lại dù tôi hiểu được cảm giác của cháu ấy”.
Sau khi tiến tới vạch tiếp sức, Iida trong tình trạng hai đầu gối chảy nhiều máu và đã được chuyển đến bệnh viện. Bác sĩ cho hay phải mất 3 - 4 tháng Iida mới có thể hồi phục. Khi ông Hisakazu Hirose, quản lý đội của Iida, đến thăm, câu đầu tiên cô thốt lên là “Em xin lỗi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Nền giáo dục tốt tất nhiên có những sản phẩm tốt.Đọc tin bài mà cảm thấy nghèn nghẹn .
Trần Văn hùng

Trần Văn hùng

Đúng là tinh thần của người Nhật đã làm nên một đất nước giàu mạnh sau chiến tranh đổ nát. Và ngày nay tinh thần ấy vẫn còn nguyên giá trị mà ví dụ điển hình là nữ VĐV Iwatani khi cô ko chấp nhận bỏ cuộc dù bị chấn thương ko thể chạy được nữa.
TON ANH

TON ANH

Ý chí kiên cường của người Nhật là như vậy đó...Đát nước họ tiến bộ,giàu có là quá đúng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đông đảo tình nguyện viên hướng dẫn tận tình người dân khai báo y tế /// Thanh Dung

Người trẻ mang khẩu trang lễ chùa rằm tháng giêng

Vào dịp rằm tháng giêng, nhiều người dân tìm đến lễ chùa nhưng vẫn không quên khẩu trang phòng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nhiều chùa trên địa bàn TP.HCM nghiêm túc thực hiện biện pháp 5K phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế.