Bộ GD-ĐT tiếp tục yêu cầu dạy bơi cho học sinh

4
Trước tình trạng học sinh bị đuối nước liên tiếp xảy ra ở nhiều địa phương thời gian gần đây, Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các nhà trường tăng cường phòng tránh tai nạn đau lòng này đối với học sinh bằng cách tổ chức dạy bơi cho học sinh trong những nơi có điều kiện triển khai.

Trước tình trạng học sinh bị đuối nước liên tiếp xảy ra ở nhiều địa phương thời gian gần đây, Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các nhà trường tăng cường phòng tránh tai nạn đau lòng này đối với học sinh bằng cách tổ chức dạy bơi cho học sinh trong những nơi có điều kiện triển khai.

Đồng thời, chủ động tham mưu, đề xuất và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch tổ chức triển khai hoạt động phòng, tránh tai nạn đuối nước hằng năm và giai đoạn 2013 - 2015. Từ năm 2010, Bộ GD-ĐT đã triển khai thí điểm đề án dạy bơi cho học sinh tại các trường tiểu học nhưng với hầu hết các tỉnh thành đề án dạy bơi đến nay vẫn chỉ nằm trên giấy.

T.Nguyễn

>> Dạy bơi đâu khó
>> Dạy bơi cho học sinh vùng rốn lũ
>> Phát động tuần dạy bơi cho thiếu nhi
>> Bất lực với quy định dạy bơi cho học sinh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thanh Bình

Lê Thanh Bình

Dạy bơi không khó chút nào, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm ở Ninh Bình và nhận thấy có thể áp dụng ở tất cả các vùng, miền, địa phương, cần rất ít kinh phí.
dungtnc

dungtnc

Hoan nghênh quyết định của Bộ GD ĐT, vì đến nay chương tình tài trợ cho trẻ học bơi ở quê tôi đã kết thúc, tình trạng trẻ em bị đuối nước ngày càng nhiều, những cái tết thương tâm không đáng có!
Thu Huế

Thu Huế

Thưa Bộ giáo dục. Dạy bơi cho học sinh ở chỗ nào ạ?
Tranlinh

Tranlinh

Tôi thấy Bộ GDDT quyết định như vậy cũng đúng, nhưng cũng chỉ áp dụng được cho những nơi có điều kiện thuận lợi cho trẻ học bơi. Còn những vùng , miền không đủ điều kiện như hồ bơi, hay những hoàn cảnh khó khăn không có tiền cho con em học bơi thì sao ? Với tôi thì cha mẹ và người lớn trong gia đình phải có trách nhiệm quản lí đối với con em mình khi các cháu còn quá nhỏ để có thể nhận thức được những rủi ro khi đi tắm hay chơi gần ao hồ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm