Buổi học thú vị từ... bãi rác

0 Thanh Niên
Sinh viên Nguyễn Thanh hào hứng cho biết: 'Đây là một buổi học rất thú vị. Chúng em biết được rác thải của thành phố sẽ đi về đâu và sau khi xử lý xong rác sẽ như thế nào...'.
Nhân viên của VWS thuyết trình về quy trình thu gom nước rỉ rác cho các sinh viên /// QUANG VIÊN Nhân viên của VWS thuyết trình về quy trình thu gom nước rỉ rác cho các sinh viên - QUANG VIÊN
Nhân viên của VWS thuyết trình về quy trình thu gom nước rỉ rác cho các sinh viên
QUANG VIÊN
Ngày 17.11, sinh viên Khoa Y học dự phòng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đến tìm hiểu quy trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (H.Bình Chánh, TP.HCM) do Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.
Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, đã dành một buổi lên lớp về thực trạng môi trường, chất thải tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Đặc biệt, với hiểu biết sâu rộng của một chuyên gia môi trường, ông Kevin Moore mang đến cho sinh viên những kiến thức cụ thể, thiết thực, làm sống động thêm những bài học mà sinh viên ngành y học dự phòng tiếp thu ở trường.
Sinh viên Nguyễn Thanh hào hứng cho biết: “Đây là một buổi học rất thú vị. Chúng em biết được rác thải của thành phố sẽ đi về đâu và sau khi xử lý xong rác sẽ như thế nào...”.
Trong khi đó, sinh viên Võ Lê Mỹ Lộc cho rằng: “Nếu không đến đây, sẽ không thể hiểu rõ dây chuyền công nghệ và một quy trình như thế nào mới xử lý được hàng ngàn tấn rác thải của TP.HCM mỗi ngày”.
Còn sinh viên Lê Nguyễn Hải Dương, cũng như nhiều sinh viên khác, sau buổi thực tế này đã có cái nhìn khoa học hơn để có thể áp dụng vào công việc sau khi ra trường. Cụ thể là làm sao hạn chế được rác thải, đem lại môi trường trong sạch hơn để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Đặng Thị Thanh Trúc, thủ khoa Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) /// NVCC

Nữ sinh trường làng thành… thủ khoa đại học

Vui mừng, bất ngờ là cảm xúc của Đặng Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 12 Trường THPT Hóa Châu (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) sau khi biết tin trở thành thủ khoa Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) với số điểm 28,85.