'Các bạn phải vượt qua sợ hãi của mình để đi đến thành công'

0 Thanh Niên Online
Trên là chia sẻ của GS Patrick Boiron - Hiệu trưởng Đại học Việt Pháp - tại Hội thảo về định hướng nghiên cứu và hợp tác cho các nhà khoa học trẻ về y sinh, dược học, nông nghiệp.
Các đại biểu tham dự hội thảo tại ICISE sáng 9.12 /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Các đại biểu tham dự hội thảo tại ICISE sáng 9.12 - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Các đại biểu tham dự hội thảo tại ICISE sáng 9.12
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Sáng 9.12, Hội thảo về định hướng nghiên cứu và hợp tác cho các nhà khoa học trẻ về y sinh, dược học, nông nghiệp do Hội Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Đại học Việt Pháp (Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH) tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Quốc tế về Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE - ở TP.Quy Nhơn, Bình Định).
Tham dự hội thảo có khoảng 30 nhà khoa học trẻ về các lĩnh vực y học, sinh học, dược học và nông nghiệp đến từ các trường đại học của Việt Nam. Ngoài ra, còn có sự tham dự của GS Patrick Boiron, Hiệu trưởng USTH và ông Etienne Rolland Piegue, Tham tán văn hóa của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.
'Các bạn phải vượt qua sợ hãi của mình để đi đến thành công' - ảnh 1
GS Patrick Boiron phát biểu khai mạc hội thảo
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
'Các bạn phải vượt qua sợ hãi của mình để đi đến thành công' - ảnh 2
Các nhà khoa học trẻ tham dự hội thảo
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Hội thảo nhằm mục đích kết nối các tiến sĩ trẻ trên cả nước trong các lĩnh vực y - sinh - dược - nông nghiệp thành một mạng lưới các nhà khoa học trẻ để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học và tìm kiếm các nguồn tài trợ trong nước và quốc tế.
“Để nghiên cứu khoa học thành công không hề đơn giản, đòi hỏi tất cả các bạn phải cố gắng, từng cá nhân phải nỗ lực không ngừng. Tất cả các bạn phải vượt qua sợ hãi của mình để đi đến thành công, GS Patrick Boiron nhấn mạnh khi phát biểu khai mạc hội thảo.
Hội thảo diễn ra đến hết ngày 10.12.
Trao đổi với báo chí sau lễ khai mạc hội thảo, ông Etienne Rolland Piegue, Tham tán văn hóa của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, cho biết bản thân rất ấn tượng với các hoạt động khoa học tại ICISE cũng như dự án Trung tâm khám phá khoa học (ở P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn) và bất ngờ vì tại Việt Nam lại có những trung tâm khoa học mang tầm cỡ quốc tế như vậy.
“Ở đây có khung cảnh rất đẹp, có vườn cây được trồng bởi những giáo sư đoạt giải Nobel, điều này minh chứng cho tầm quốc tế của trung tâm này. Năm 2016, tại ICISE diễn ra hội thảo quốc tế về Khoa học cơ bản và xã hội rất quan trọng, có nhiều nhà khoa học tên tuổi tham gia. Tháng 5.2018, chúng ta sẽ có một hội thảo khác tương tự như vậy, có tên là Hội thảo Khoa học để phát triển. Đây là hội thảo quốc tế lớn, được tổ chức tại ICISE sẽ đem lại tên tuổi của trung tâm này trên trường quốc tế cũng như đem lại hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học”, ông Etienne Rolland Piegue nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những món quà giản đơn nhưng là cả tấm lòng học trò dành tặng thầy cô /// ĐÀO NGỌC THẠCH>

Nhớ những cành hoa dại một thời tặng cô!

Có món quà chỉ là những cành hoa dại ngắt ven đường, hay những bông hoa bằng giấy nhẹ tênh nhưng để lại một miền ký ức sâu đậm trong lòng những học trò thôn quê ngày xưa mỗi dịp 20.11 về.

Người mẫu trẻ Trung Quốc /// Instagram>

Người thật hay búp bê animé?

Một người mẫu trẻ ở Trung Quốc, được mệnh danh là búp bê animé 'sống', đang nhận được sự yêu thích của đông đảo người hâm mộ thế giới vì khả năng xóa nhòa ranh giới giữa hiện thực và thế giới ảo.

Nguyễn Gia Đông>

Đặt chân đến 17 quốc gia…

Thông thạo cả tiếng Anh, tiếng Pháp và đã đặt chân đến 17 quốc gia, đó là Nguyễn Gia Đông - từ 'Sinh viên 5 tốt' tới tiếp viên hàng không.