Cách thoát thân khi bị đánh hội đồng

7 Thanh Niên
Làm gì khi bị một đám côn đồ uy hiếp? Khi bị nắm tóc, biết xoay xở ra sao? Lúc gặp kẻ xấu dàn cảnh, nên xử trí thế nào?...
Ảnh: Như Lịch Ảnh: Như Lịch
Ảnh: Như Lịch
Võ sư Võ Hiền Minh (môn phái Thiếu Lâm Tây Sơn Tân Bình) đã chia sẻ với bạn trẻ những kỹ năng phòng vệ thoát hiểm, trong chương trình “Một ngày để sống” do Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam tổ chức.
“Khi bị một đám côn đồ uy hiếp, bạn hãy quay lưng vô tường hoặc gốc cây chẳng hạn, để không bị tấn công từ phía sau. Rồi di chuyển thật nhanh sang bên trái hay bên phải, thấy chỗ nào trống hoặc thấy ai có vẻ chậm nhất trong đám người đó thì xô té họ rồi lập tức bỏ chạy. Bạn vừa chạy vừa la to: “Chập điện cháy nhà rồi bà con ơi!”, võ sư Minh hướng dẫn.
Võ sư Minh nói: “Lúc đó sẽ thu hút sự tò mò của người dân. Thấy dân chúng xúm lại, bọn xấu sẽ bỏ đi”.
Theo võ sư Minh, trong trường hợp bị kẻ xấu dàn cảnh hành hung, chửi mắng nhằm mục đích bắt cóc hoặc cướp tài sản, bạn hãy đá vỡ đồ đạc xung quanh hay dọc đường đi càng nhiều càng tốt. Lúc đó, chủ tài sản sẽ nắm lấy những người tự xưng là cha mẹ/người thân của bạn để đòi bồi thường và bạn sẽ có cơ hội thoát thân.
Còn nếu phát hiện trộm vào nhà? “Bạn nên la lên “cháy nhà” để người ta nhanh chóng đến ứng cứu. Không nên la “trộm cướp vào nhà tui”, vì như vậy người ta sẽ sợ hãi không dám đến”.
Qua sự hướng dẫn của võ sư Minh và môn đệ của ông, các bạn trẻ còn có dịp thực hành cách hóa giải khi bị nắm tóc (ảnh), bóp cổ hay bị chụp tay kéo đi…
Sau khi tham gia phần thực hành, Nguyễn Ngọc Hân (lớp 9, Q.Bình Tân, TP.HCM) cho biết: “Tụi em rất thiếu những kỹ năng này. Ở trường cũ của em thường xảy ra bạo lực học đường, có những bạn hay nắm tóc người khác lôi đi. Nếu được học những cách đối phó như trên, em tin rằng các vụ học trò đánh nhau sẽ giảm nhiều”.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn

Nguyễn

Buồn vì lời kêu cứu"cháy nhà, chập điện" mới đến được với lương tâm đồng loại.
HÙNG LÊ

HÙNG LÊ

bữa sau cháy nhà thật người ta tưởng là ăn cướp nên không dám vô =))
lena

lena

Hướng dẫn thoát thân sao không hướng nhẫn kỹ năng sống cho họ...hướng dẫn bị đánh ít hơn thì có....hôm sau lại bị nữa....cứ thế...cứ thế...rồi sao??
Bảo

Bảo

Cần lắm những chương trình như thế này. Hồi còn nhỏ, đi học chỉ biết học chữ chứ không có ai hướng dẫn về kỹ năng sống như thế này. Mong rằng những chương trình như thế này sớm được nhân rộng.
THANH

THANH

Theo......... Vỏ Sư Vỏ Hiền Minh ?
Đã lâu rồi tôi đã xem một đoạn phim video nội dung giống như vậy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan không gian triển lãm “Tôi yêu Tổ quốc tôi”	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tạo môi trường tốt nhất để thanh niên phát huy tài năng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ luôn tin tưởng, kỳ vọng vào thanh niên và đồng hành với T.Ư Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam để tạo môi trường tốt hơn cho thanh niên phát huy tài năng, dựng xây đất nước.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng