Cần trang bị kỹ năng thoát hiểm, tránh tai nạn cho trẻ

0 Thanh Niên
Ngày 8.4, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 2, khóa 11 tiếp tục làm việc với phần thảo luận góp ý dự thảo đề án 'Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia phòng chống đuối nước và tai nạn, thương tích trẻ em, giai đoạn 2018 - 2022'. 
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, chủ trì hội nghị.
Theo đề án trên, hiện nay tai nạn thương tích ở trẻ em đang có xu hướng tăng lên. Thống kê của Bộ Y tế và Bộ LĐ-TB-XH cho thấy bình quân mỗi ngày có khoảng 18 trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Nguyên nhân tai nạn nhiều nhất là đuối nước và tai nạn giao thông. “Làm tốt đề án này không chỉ là việc làm trong phạm vi, chức trách của Đoàn mà còn thể hiện được vai trò của Đoàn trong chăm lo, bảo vệ trẻ em”, anh Lê Quốc Phong nói.
Hội nghị cũng thống nhất 3 nhóm việc tập trung các giải pháp tuyên truyền thực hiện: phòng chống tai nạn đuối nước; tai nạn giao thông; tập huấn, tuyên truyền một số kỹ năng để trẻ biết tự bảo vệ, thoát hiểm trong một số tình huống nguy cấp.
Cũng trong buổi làm việc, hội nghị đã cho ý kiến về một số nội dung trình Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần 3 gồm: điều lệ Đội bổ sung; thành lập Hội đồng Đội T.Ư khóa 8.
Trước đó, các đại biểu cũng đã góp ý cho các đề án tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên giai đoạn 2018 - 2022; đề án tham gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2018 - 2022.
Đáng chú ý là đề án tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2018 - 2022. Đây được xem là việc làm mới và cần thiết trong bối cảnh hiện nay, khi các vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai, bão lũ ngày càng khó lường và tác động mạnh đến đời sống.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh minh họa /// Chụp từ Korea Times>

Nguy hiểm khi chia sẻ ảnh selfie khỏa thân

Phát tán ảnh khỏa thân mà một người tự selfie và gửi cho người khác không hề vi phạm luật pháp tại Hàn Quốc, theo cảnh báo của ban đại diện sinh viên tại Đại học Hanyang, Seoul.

Câu hỏi của ông làm tôi cứng họng. Tờ tiền hóa thừa thãi. Bàn tay tôi ngượng nghịu nắm lại tờ tiền cho vào ví /// Ảnh minh họa: Shutterstock>

Câu hỏi của người bán hàng rong

Đã mấy hôm trôi qua kể từ lúc lặng người nghe câu hỏi của người đàn ông bán hàng rong, tôi vẫn chưa vơi bớt cảm giác ngỡ ngàng, giật mình và xấu hổ.