Cảnh sát nhờ sinh viên giỏi công nghệ ngăn chặn nạn mại dâm học đường

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát tỉnh Hyogo (Nhật Bản) đã nhờ sự hỗ trợ của Tổ chức Truyền thông xã hội (SMA) thuộc Đại học Hyogo với hy vọng có thể phát hiện và triệt phá tình trạng học sinh, sinh viên bán dâm trên mạng.

Bài viết trên Twitter của cảnh sát tỉnh Hyogo /// Twitter Bài viết trên Twitter của cảnh sát tỉnh Hyogo - Twitter
Bài viết trên Twitter của cảnh sát tỉnh Hyogo
Twitter
Gần đây, một thành viên của SMA đã tìm được một thông điệp trên Twitter với nội dung: “Ngày mai tôi muốn gặp một người cho hoạt động papa katsu. Tôi đang rất cần tiền, và tôi muốn tiền mặt”
“Papa katsu”, lược dịch là “bố già đại gia”, chỉ những trường hợp các nữ sinh tìm kiếm khách hàng là nam giới trưởng thành trên mạng xã hội cho hoạt động mại dâm.
Theo yêu cầu của cảnh sát, 11 thành viên SMA thay phiên nhau theo dõi các luồng thông tin trên mạng xã hội với nội dung liên quan đến nạn mại dâm trẻ em và các hoạt động tội phạm khác.
Mỗi tuần một lần, tổ sinh viên sẽ đưa danh sách liệt vào dạng tình nghi cho đội quản lý các vụ án trẻ vị thành niên của Sở cảnh sát Hyogo, và phía cảnh sát sẽ có hành động cụ thể.
Trong 3 tháng được SMA hỗ trợ kể từ khi bắt đầu vào tháng 6, cảnh sát đã gửi cảnh báo cho 103 học sinh và 16 người trưởng thành.
Theo các nguồn tin, những thông điệp kiểu “papa katsu” thường xuất phát từ “các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình bình thường và muốn tìm việc làm thêm dễ kiếm tiền tươi”.
“Các em không hiểu được sự nguy hiểm khi tiếp xúc với những người lạ”, sinh viên Karin Kitamura, 19 tuổi, một thành viên SMA. “Tôi muốn các em hãy trân trọng bản thân mình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm