Cậu bé 10 tuổi đoạt giải 1 cuộc thi thử thách sáng tạo

0 Thanh Niên Online
Ngày 10.1, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Thử thách sáng tạo cùng Intel Galileo - Young Makers Challenge'.
Trao giải nhất cho thí sinh xuất sắc cuộc thi Trao giải nhất cho thí sinh xuất sắc cuộc thi
Trao giải nhất cho thí sinh xuất sắc cuộc thi
Cuộc thi được triển khai và thực hiện từ tháng 9.2015 đến tháng 1.2016, dành cho học sinh đang học tập tại các trường THPT ở TP.HCM, đã thu hút 20 tác giả, nhóm tác giả sáng tạo ra những sản phẩm thiết thực, phục vụ đời sống thực tế hằng ngày.
Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất trị giá 7 triệu đồng cho thí sinh Naphat (10 tuổi), học sinh Trường British international School, với sản phẩm sáng tạo “MTQR”, là 1 chiếc máy bay không người lái có thể giúp con người thoát khỏi động đất và các thiên tai; giải nhì trị giá 4 triệu đồng thuộc về hai học sinh Phạm Khắc Phi Long và Lê Trung Kiên (Trường THPT Gia Định), với sản phẩm “Robot thám hiểm đại dương”.
Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải ba (2 triệu đồng/giải) cho các sản phẩm sáng tạo khác gồm: Hệ thống quản lý sức khỏe của Hoàng Phạm Gia Khang (học sinh Trường phổ thông năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM); Hệ thống theo dõi điện năng tiêu thụ của thiết bị điện của Nguyễn Dương Kim Hảo (học sinh Trường THCS Nguyễn Gia Thiều); Hệ thống chăm sóc cây trồng tự động của 2 học sinh Trương Hoàng Long và Nguyễn Thành Đạt (THCS-THPT Đinh Thiện Lý).
Anh Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học công nghệ trẻ, cho biết: “Cuộc thi nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi; qua đó tìm kiếm, phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học, góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho thành phố trong tương lai”. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm tác giả của thùng rác thông minh (từ trái sang Trần Lê Duy, Nguyễn Mậu Hiếu, Lưu Diệu Hoa) /// HOA NỮ

Dùng trí tuệ nhân tạo làm thùng rác thông minh

Có thể kết nối internet, lưu trữ, thống kê dữ liệu; tự động mở nắp, nhận diện và phân loại rác…, là những tính năng của thùng rác thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo do sinh viên sáng chế.