Cậu bé đạp xe hơn 100 km thăm em bệnh nặng thành đại sứ truyền cảm hứng

0 Thanh Niên Online
Từ núi rừng Chiềng Yên, Sơn La cậu bé Vì Quyết Chiến vượt hơn 100 km trên chiếc xe đạp đứt phanh tới Hà Nội, chỉ mong được ngắm nhìn em trai bị ốm nặng trở thành đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2019.
Em Chiến (áo caro đứng giữa) gây xúc động cho mọi người với câu chuyện của mình /// Hòa Trần Em Chiến (áo caro đứng giữa) gây xúc động cho mọi người với câu chuyện của mình - Hòa Trần
Em Chiến (áo caro đứng giữa) gây xúc động cho mọi người với câu chuyện của mình
Hòa Trần
Đêm 12.1, Gala vinh danh trao giải WeChoice Awards 2019 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm SECC, TP.HCM. Sự kiện đã tìm ra 5 đại sứ truyền cảm hứng, đó là cậu bé Vì Quyết Chiến, ông Bùi Công Hiệp, anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng, 1977 Vlog và sinh viên Khang A Tủa.

Những câu chuyện đẹp năm 2019

Mỗi đại sứ truyền cảm hứng đều có một câu chuyện đặc biệt. Em Vì Quyết Chiến bắt đầu hành trình của mình từ Sơn La đến Bệnh viện Nhi Hà Nội trên một chiếc đạp đứt phanh, chỉ với một khao khát được nhìn thấy gương mặt người em nhỏ của mình đang bị bệnh nặng. Ông Bùi Công Hiệp, người xây dựng mái ấm Thiên Thần, từ năm 2012 đến nay ông có 88 “đứa con” nuôi. Vợ chồng ông hiến tặng cả gia tài gồm 1 ngôi nhà và 2.500 m2 đất trị giá hơn 100 tỉ đồng để xây mái ấm cho chính những trẻ bị bỏ rơi này.
Cậu bé đạp xe hơn 100 km thăm em bệnh nặng thành đại sứ truyền cảm hứng - ảnh 1

Chị Hoàng Thị Minh Hồng tại đêm Gala

Ảnh: Hòa Trần

Anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng, nhà hoạt động môi trường, người sáng lập tổ chức xã hội dân sự CHANGE cổ vũ việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về môi trường trong giới trẻ. Năm 2019, tạp chí Forbes bình chọn chị là một trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất tại Việt Nam. Chị cũng là người Việt đầu tiên giành được học bổng của Quỹ Obama tại ĐH Columbia.
1977 Vlog được xem là hiện tượng của giới sản xuất Vlog tại Việt Nam, họ đã tạo ra những video sáng tạo lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học nổi tiếng, chỉ với chiếc máy tính bảng, video trắng đen, với 4 video không dài quá 6 phút, họ xuất sắc đạt được Nút Vàng của YouTube.
Trong khi đó, chàng thanh niên người H’Mông Khang A Tủa đã “lạc lối qua bao chặng” để đến Trường ĐH Fulbright Việt Nam với gói học bổng toàn phần. Bạn đang điều phối nhiều dự án xã hội có ý nghĩa như dự án hoạt động vì trẻ em người dân tộc thiểu số mang tên "Vườn Mơ", dự án tăng thu nhập và sự tự chủ cho phụ nữ người dân tộc thiểu số mang tên "Ná nả - Mùa gì mua nấy”.
Cậu bé đạp xe hơn 100 km thăm em bệnh nặng thành đại sứ truyền cảm hứng - ảnh 2

Nhóm 1977 Vlog nhận giải thưởng

Ảnh: Hòa Trần

Cậu bé đạp xe hơn 100 km thăm em bệnh nặng thành đại sứ truyền cảm hứng - ảnh 3

Khang A Tủa, bạn trẻ nhiều khát vọng

Ảnh: Hòa Trần

Cậu bé đạp xe hơn 100 km thăm em bệnh nặng thành đại sứ truyền cảm hứng - ảnh 4

5 đại sứ truyền cảm hứng 2019

Ảnh: Hòa Trần

Chủ đề của WeChoice Awards 2019 là Điều phi thường nhỏ bé. Anh Vương Vũ Thắng, đại diện ban tổ chức, chia sẻ: “Người ta vẫn nghĩ rằng phi thường là vĩ đại, ngoạn mục, thành quả vượt ngoài sức tưởng tượng, không dành cho số đông. Nhưng năm vừa qua, một chiếc ống hút giấy, một chiếc túi vải cũng nằm trong dòng chảy tạo ra sự phi thường. Chúng ta nhìn thấy sự phi thường ở những điều tử tế diễn ra mỗi ngày. Tất cả mọi người, đến từ mọi nơi, mọi độ tuổi, mọi tầng lớp, bỏ qua sự nổi tiếng, bỏ qua tiền bạc và giàu sang, họ đều có một điểm chung, đó là họ đã tìm thấy mùa hè trong trái tim mình để thôi thúc bước tiếp và dấn thân tạo nên những điều phi thường”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm