Buồn khi thấy người yêu cũ có bồ ?

0 Thanh Niên
* Anh ấy là người yêu cũ của em, em cũng từng có tình cảm với anh ấy (không nhiều lắm), bây giờ tuy không còn tình cảm với ảnh nữa nhưng khi thấy ảnh có người yêu mới thì em cảm thấy hơi buồn. Như thế là sao vậy anh? (quy dieu, gmail)
Minh họa: DAD Minh họa: DAD
Minh họa: DAD
- Yêu thì chưa yêu, nhưng ở "vị trí" hiện nay em chỉ bước tới một bước là... gặp tình yêu liền hà.
* Cả hai đang chơi với nhau rất thân, tự nhiên anh ấy tuyên bố không muốn xem em là bạn nữa, vậy có nghĩa là sao hở anh Bồ Câu? Em tự xem xét lại bản thân mình, thấy em đâu có lời nói hay hành động nào xúc phạm tới anh ấy, không hiểu sao anh ấy lại nói như vậy. Em buồn quá anh Bồ Câu ơi! Mà trước đó em thấy thái độ anh ấy rất bình thường, chưa hề xảy ra cãi cọ hay giận hờn gì giữa hai bên cả! (dong xuan lan, hotmail)
- Bình tĩnh đi em! Không việc gì phải buồn! Em cần phải chờ xem ý tứ thật sự của anh ấy là gì đã! Không còn xem em là bạn, nhưng anh ấy muốn mối quan hệ giữa hai người sau đó sẽ biến thành "thù địch" hay biến thành "tình yêu" thì chúng ta vẫn còn chưa biết!
* Anh Bồ Câu ơi, em với nhỏ yêu xa hơn một năm rồi. Em ở TP.HCM, nhỏ ở HN, trong thời gian quen nhau bọn em không hề cãi nhau, cũng đã gặp mặt nhau khá nhiều lần. Đang yên lành tự dưng sau một đêm ngủ dậy, nhỏ nhắn tin bảo tụi mình chia tay đi, em hỏi tại sao thì nhỏ bảo nghĩ tới khoảng cách nên muốn chia tay. Em thì không nghĩ vậy vì bọn em không phải mới yêu xa 1, 2 tuần hay 1, 2 tháng. Em nghĩ có thể nhỏ có người khác ở cạnh chia sẻ, quan tâm nên đòi chia tay. Giờ em phải làm sao đây anh? À anh giấu tên em giùm nhé. (một em trai, yahoo)
- Trên đất nước này nói riêng và trên trái đất này nói chung, không phải bao giờ những đôi yêu nhau cũng có điều kiện ở chung một nơi. Nhưng bằng tình yêu và sự quyết tâm, họ vẫn đến với nhau được. Trong lý lịch của nhiều người, cha quê miền Bắc mẹ quê miền Nam, cha ở Đà Nẵng mẹ ở Tiền Giang, cha ở Hà Nội mẹ ở Khánh Hòa, thậm chí cha ở Việt Nam mẹ ở tuốt bên Úc... là chuyện khá phổ biến. Thoạt tiên thì hai người ở hai nơi, nhưng khi thành vợ thành chồng rồi cả hai ắt sẽ về chung một chốn, đường đi cuộc sống vốn là vậy. Cho nên, có thể câu "xa mặt cách lòng" đang chen vào giữa hai đứa em. Cách tốt nhất là em và nhỏ nên nói chuyện thẳng thắn với nhau trên tinh thần tôn trọng và không làm tổn thương nhau để hiểu đúng bản chất của vấn đề nằm ở chỗ nào!
* Anh ấy là người yêu cũ của em, em cũng từng có tình cảm với anh ấy (không nhiều lắm), bây giờ tuy không còn tình cảm với ảnh nữa nhưng khi thấy ảnh có người yêu mới thì em cảm thấy hơi buồn. Như thế là sao vậy anh? (quy dieu, gmail)
- Là người yêu cũ, có nghĩa là đã chia tay, là biết mình đã mất anh ấy (nhưng cảm giác chưa mất hẳn). Đến khi anh ấy có người yêu mới, em mới có cảm giác em đã mất anh ấy hoàn toàn. Nên dù không có tình cảm với anh ấy nhiều lắm, em vẫn thấy buồn. Giống như khi ta rời bỏ một căn nhà, nhưng nếu nhà vẫn để hoang thì không sao, nhưng có người chủ mới vào ở là ta cảm thấy mất mát gấp bội. Đó là tâm lý thông thường thôi em.
* Muốn mời một cô gái mình thích đi uống nước, mình phải nói câu gì mà người nghe cảm thấy hợp lý hở anh?
- Nói: "Bạn có khát không?".
* Yêu người ta mà không được người ta yêu lại (em đã tỏ tình thất bại ba lần rồi) thì em có nên tiếp tục theo đuổi người ta nữa không anh? (bui tien dung, yahoo)
- Nên, nếu em tin vào câu "Không thành công cũng thành nhân". Tức là thất bại trong tình yêu có thể dẫn đến thành công trong việc khám phá khả năng chịu đựng của con người!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa: Văn Nguyễn

Trò chuyện cùng ba

Trong gia đình, con gái thường gần gũi mẹ hơn ba, tôi cũng vậy. Với tôi, ba là người khó tính, đòi hỏi cao, hay la mắng nên khoảng cách giữa tôi và ba khá xa vời.
Một góc đền Ananda tại cố đô Bagan của Myanmar - Ảnh: Phương Phương

4 điều 'sang chảnh' đừng làm ở Myanmar

Tại Myanmar, đừng mang giày cột dây vì bạn sẽ tháo giày 20 lần mỗi ngày, cũng đừng đến ngôi chùa nổi tiếng nhất Bagan để chạy theo ánh mặt trời...