Thưởng thức & chia sẻ: Cảm ơn cuộc đời

0 Thanh Niên
Hãy cảm ơn ai đó đã công kích bạn, dù bạn tin mình không sai. Ngay cả khi họ đúng, đây cũng là dịp để bạn nhìn lại thiếu sót của mình.

Hãy cảm ơn ai đó đã công kích bạn, dù bạn tin mình không sai. Ngay cả khi họ đúng, đây cũng là dịp để bạn nhìn lại thiếu sót của mình.

Thưởng thức & chia sẻ: Cảm ơn cuộc đời - ảnh 1
Tôi luôn tìm ra lý do để cảm ơn bất cứ sự việc nào đó xảy đến với tôi - Ảnh minh họa: Shutterstock
Hãy cảm ơn người vừa rời xa bạn sau một thời gian gắn bó, dẫu bạn chẳng lầm lỗi gì. Cảm ơn vì nếu họ không làm thế, hẳn bạn đã không nhận ra sự bất ổn trong mối quan hệ tưởng chừng tốt đẹp, hoặc có khi bạn sẽ phải gắn kết suốt phần đời còn lại với một kẻ tồi tệ.
Hãy cảm ơn ai đó từng lừa dối bạn. Sự mất mát, đánh đổi (nếu có) thực ra vẫn quá rẻ để nhận ra chân giá trị của một người.
Hãy cảm ơn người vừa từ chối bạn trong cuộc phỏng vấn. Nếu không, bạn đã chẳng nhận ra mình còn khiếm khuyết chỗ nào để nỗ lực, hoàn thiện hơn.
Tôi luôn cảm ơn những ngày mưa tầm tã đã giúp tôi nhận ra những ngày nắng hạn, khô cằn dẫu sao vẫn dễ chịu hơn.
Tôi vẫn thường hờn lẫy mỗi khi bị bố mẹ la rầy ngày còn nhỏ. Tiếc rằng chỉ đến khi làm mẹ rồi, tôi mới thấy biết ơn bố mẹ vì những la mắng ấy chỉ để tôi nên người.
Tôi luôn tìm ra lý do để cảm ơn bất cứ sự việc nào đó xảy đến với tôi hoặc bất kỳ ai đó mà tôi có duyên gặp gỡ. Dẫu sự việc đó tồi tệ thế nào hoặc người ấy có đối đãi với mình ra sao, tôi vẫn nhận ra điều gì đó tích cực mà nếu không có sự cố ấy hoặc chưa từng gặp gỡ họ, tôi đã không nhận ra. Cảm giác biết ơn cuộc đời giúp tôi bớt oán thán, thở than. Bớt đi những thù hằn, giận dữ, cuộc sống chẳng phải tốt đẹp hơn sao?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa: Văn Nguyễn

Trò chuyện cùng ba

Trong gia đình, con gái thường gần gũi mẹ hơn ba, tôi cũng vậy. Với tôi, ba là người khó tính, đòi hỏi cao, hay la mắng nên khoảng cách giữa tôi và ba khá xa vời.
Một góc đền Ananda tại cố đô Bagan của Myanmar - Ảnh: Phương Phương

4 điều 'sang chảnh' đừng làm ở Myanmar

Tại Myanmar, đừng mang giày cột dây vì bạn sẽ tháo giày 20 lần mỗi ngày, cũng đừng đến ngôi chùa nổi tiếng nhất Bagan để chạy theo ánh mặt trời...