Choáng với lịch học kín mít thời đi học của ca sĩ Trọng Hiếu

1 Thanh Niên Online

Để theo đuổi đam mê trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, nam ca sĩ Trọng Hiếu, quán quân Thần tượng âm nhạc 2015 (Vietnam Idol 2015) đã tự lên lịch học và luyện tập kín mít từ sáng sớm đến tận đêm khuya.

Nam ca sĩ Trọng Hiếu tại buổi nói chuyện /// HOA NỮ Nam ca sĩ Trọng Hiếu tại buổi nói chuyện - HOA NỮ
Nam ca sĩ Trọng Hiếu tại buổi nói chuyện
HOA NỮ

Hôm nay, trong buổi nói chuyện với chủ đề “Có một thành công mang tên hạnh phúc” do Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Ca sĩ Trọng Hiếu đã có những chia sẻ về hành trình đạt đến thành công, hạnh phúc của ngày hôm nay mà nam ca sĩ điển trai này gọi là hành trình “From Zero to Hero” (từ số con số 0 đến người hùng - PV)

Biến phòng khách thành sân khấu lớn

Có mặt tại buổi nói chuyện cùng sinh viên, ca sĩ Trọng Hiếu hài hước chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Hiếu đứng trò chuyện bằng tiếng Việt trên sân khấu cho nhiều người thế này”. Vì nam ca sĩ điển trai này gốc Việt nhưng được sinh ra và lớn lên tại Đức. Anh chỉ mới trở về và hoạt động ở Việt Nam từ năm 2015 và đấy cũng là lần tình cờ anh biết đến cuộc thi Thần tượng âm nhạc nên đăng ký tham gia. Sau đó anh giành được ngôi vị quán quân và chính thức bước vào con đường ca sĩ chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Choáng với lịch học kín mít thời đi học của ca sĩ Trọng Hiếu - ảnh 1
Từ năm 8 tuổi, nam ca sĩ đã tự biến phòng khách của mình thành sân khấu lớn 
HOA NỮ

Sau ngôi vị quán quân này, nam ca sĩ còn gặt hái được nhiều thành công trên con đường âm nhạc của mình. Nhưng ít ai biết được những nỗ lực mà nam ca sĩ đã trải qua và cố gắng để theo đuổi được đam mê.

Trọng Hiếu kể từ năm 8 tuổi đã khóa cửa phòng khách để không ai quấy rầy, và biến phòng khách của nhà mình thành sân khấu lớn. Lúc đó Trọng Hiếu hình dung là mình đang diễn cho 10 - 15.000 khán giả xem và phải diễn như thế nào để có cảm giác như mình là một siêu sao rất lớn. Hiếu còn làm cả poster để ngay trước của phòng khách là đêm nay sẽ có ca sĩ Trọng Hiếu biểu diễn, mời tất cả mọi người trong gia đình đến xem, rồi MC là chị gái và khán giả là bố mẹ, bạn bè...

“Nhưng mọi người xem và đều chê Trọng Hiếu hát yếu quá, hát dỡ quá, nên khuyên Hiếu đi học nhảy đi chứ đừng có hát nữa. Lúc đó rất buồn, nhưng mình đã không bỏ cuộc và lao vào tập nhiều hơn. Rồi mình đi thi các cuộc thi để học hỏi, xem bản thân có đủ tiềm năng để trở thành ca sĩ được không?”, Hiếu chia sẻ.

Đừng bao giờ giấu dốt

Học xong phổ thông, ca sĩ Trọng Hiếu dành 2 năm để học âm nhạc ở Trường Music College Hannover (Đức). Trong 2 năm đó, nam ca sĩ rất quyết tâm phải học làm sao để có thể tự tin trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Trọng Hiếu kể bản thân đã mang theo hành trang đến trường là lời dặn của bố. Bố Hiếu bảo: “Khi đến trường là con không được giấu dốt. Con có thể không biết, không tự tin nhưng không được giấu dốt mà khi không biết con phải hỏi”. Thế nên trong lớp học, sau mỗi giờ giảng cô giáo hỏi có bạn nào muốn lên thử không thì Trọng Hiếu luôn là người đầu tiên xung phong. Vì nam ca sĩ biết rằng đó là cơ hội duy nhất mà mình có thể “1 đối 1” với cô giáo để được nghe những lời nhận xét, góp ý từ cô.

Choáng với lịch học kín mít thời đi học của ca sĩ Trọng Hiếu - ảnh 2
Bố Hiếu bảo: Khi đến trường là con không được giấu dốt... 
Hoa Nữ

“Hiếu quan niệm đến trường không phải với tâm thế là tôi giỏi, tôi làm được hết, tôi biết chắc chắn câu trả lời rồi nên mới đưa tay phát biểu. Mà là vì tôi không biết nên tôi cần phải phát biểu, tôi cần phải đứng lên, tôi cần phải hỏi. Nên khi chúng ta bước vào giảng đường đại học, thì hãy coi đó là cơ hội rất lớn để mà học hỏi. Khi không biết thì các bạn mạnh dạn đưa tay lên hỏi, đừng có ngại là người khác nghĩ thế nào về mình, điều đó không quan trọng, quan trọng là ở tại ngôi trường này, mình học được bao nhiêu và được phát triển bản thân như thế nào”, nam ca sĩ khuyên.

Không những thế, ca sĩ Trọng Hiếu còn “bật mí” lịch học rất dày mà Trọng Hiếu tự đặt ra cho mình trong suốt 2 năm liền.

“8 - 17 giờ, Hiếu học trên lớp; từ 17 giờ 30 - 18 giờ 30, Hiếu ăn tối; ngay sau đó từ 18 giờ 30 - 23 giờ Hiếu ở lại trường và ôn lại tất cả những gì đã được học ngày hôm nay để thuần thục hơn; sau 23 giờ Hiếu mới quay trở về nhà, tự nấu ăn cho đêm đó và cho ngày hôm sau luôn; sau đó 1 giờ sáng Hiếu đi ngủ. Mỗi ngày đều như vậy, và suốt 2 năm liên tục Hiếu đều thực hiện đúng theo lịch mà mình đã tự đặt ra. Có lần mệt quá ngủ quên ở trường, bị thầy giáo phát hiện và thầy chọc là “Hiếu đi về nhà ngủ, ở đây là trường học chứ không phải khách sạn”, ca sĩ Trọng Hiếu kể.

Kể xong, nam ca sĩ khẳng định: “Chắc mọi người nghe thấy lịch học của Hiếu rất mệt mỏi và khủng khiếp nhưng với Hiếu đó là hạnh phúc, vì Hiếu đang phấn đấu cho ước mơ, cho đam mê của mình nên Hiếu rất hạnh phúc”.

Đẹp từ bên trong chứ không chỉ đẹp nhờ trang điểm hay đồ hiệu

Khi về nước trở thành quán quân Thần tượng âm nhạc 2015, là bước đầu tiên của Trọng Hiếu bước vào sự nghiệp ca sĩ chuyên nghiệp. Sau đó Trọng Hiếu thuộc về một công ty quản lý. Hiếu kể lúc đó chẳng cần phải quan tâm đến gì hết, chỉ có hát, nhảy và ngủ thôi, khi đi diễn mọi người đến đón tận nơi và gọi Hiếu dậy... Nhưng nam ca sĩ không cảm thấy hạnh phúc bằng việc được tự do về cuộc sống của mình.

Năm 2017, nam ca sĩ ra làm riêng và đó cũng là thời gian đó vô cùng vất vả với chàng ca sĩ này. “Lúc đó Hiếu không có gì hết, không có kết nối, không nhiều tiền, không quen biết nhiều trong giới showbiz ở Việt Nam. Hiếu bắt đầu chỉ có đam mê âm nhạc và mong muốn truyền cảm hứng cho người trẻ. Bằng hành trang đó và cuối cùng đến năm 2018 thì Hiếu thành lập công ty riêng”, ca sĩ Trọng Hiếu chia sẻ.

Choáng với lịch học kín mít thời đi học của ca sĩ Trọng Hiếu - ảnh 4
Cái đẹp phải xuất phát từ bên trong, từ tâm hồn mình chứ không chỉ là cái đẹp nhờ trang điểm, quần áo hàng hiệu
Hoa Nữ

Nam ca sĩ cho rằng lúc đó bản thân chưa có kinh nghiệm về thị trường âm nhạc Việt Nam, chính vì thế, vấn đề quan trọng với anh lúc đó là phải biết mình là ai, biết mình muốn gì và thế mạnh của mình là gì.

“Và trên hành trình đi tìm chính mình này, Hiếu cho rằng điều quan trọng nhất của người nghệ sĩ đó là thần thái trình diễn trên sân khấu, đây cũng là điều mà Hiếu vẫn đang cần phải tiếp tục học để hoàn thiện. Và một điều quan trọng nữa là phải đẹp, mà mọi người nhìn vào nghệ sĩ thường nói là 'ôi, anh, chị này đẹp quá'. Nhưng thật ra Hiếu quan niệm cái đẹp phải xuất phát từ bên trong, từ tâm hồn mình chứ không chỉ là cái đẹp nhờ trang điểm, nhờ quần áo hàng hiệu mặc trên người…”, nam ca sĩ nhấn mạnh.

Cũng tại buổi nói chuyện, ca sĩ Trọng Hiếu đã khiến khán giả nhiều phen “ôm bụng cười” vì cách gọi bố vô cùng đáng yêu. Mỗi lần nam ca sĩ nhắc đến bố đều nói “ông Trung”, thấy khán giả cười vì cách gọi này, nam ca sĩ chia sẻ thật lòng: “ở nhà Hiếu toàn gọi bố là 'ông Trung' và mẹ là 'bà Yến', vì Hiếu thấy như vậy rất thân thiện”.

Nên khi nhắc về quan điểm hạnh phúc, ca sĩ Trọng Hiếu chia sẻ: “Ông Trung thường nói với Hiếu 'Hạnh phúc là cái chăn quá hẹp, mình kéo ở trên thì lại hở ở dưới, kéo ở dưới thì lại hở trên', nhưng Hiếu lại nói: 'Ông Trung ơi, con không nghĩ như thế'. Tại vì với Hiếu hạnh phúc là được sống với đam mê, với âm nhạc của mình. Khi Hiếu được giao tiếp, được truyền cảm hứng cho mọi người bằng âm nhạc, như vậy là Hiếu hạnh phúc vô cùng rồi”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Quyên Quyên

Quyên Quyên

thích bạn Trọng Hiếu này, hòa đồng, thân thiện!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm