Chọn nghề từ một buổi... tham quan

0 Thanh Niên Online
Nhiều học sinh sinh THCS đã định hướng được nghề nghiệp chương trình “Hành trình hồng”, diễn ra vào ngày 18.8, do Thành đoàn TP.HCM tổ chức.
Đại diện ban tổ chức hướng dẫn các học sinh thực hành khâu chuẩn bị phòng tại khách sạn /// Lê Thanh Đại diện ban tổ chức hướng dẫn các học sinh thực hành khâu chuẩn bị phòng tại khách sạn - Lê Thanh
Đại diện ban tổ chức hướng dẫn các học sinh thực hành khâu chuẩn bị phòng tại khách sạn
Lê Thanh
Hoạt động giúp 40 học sinh là con em thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn được trải nghiệm thực tế tại các công trình trọng điểm, trường nghề ở TP.HCM để các em hiểu rõ hơn về bản thân, từ đó định hướng cho việc học tập, nghề nghiệp trong tương lai của mình.
Chọn nghề từ một buổi... tham quan - ảnh 1
Các thiếu nhi tham gia Hành trình hồng chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức (Ảnh: Lê Thanh)
Lần đầu tiên được trải nghiệm công việc của những kỹ sư tại Trung tâm quản lý đường hầm vượt sông Sài Gòn (nối Q.1 với Q.2, TP.HCM), Nguyễn Tấn Minh, học sinh lớp 8/A2 Trường THCS Lê Văn Hưu, huyện Nhà Bè, TP.HCM chia sẻ: “Nhìn các chú làm việc ở trong môi trường hiện đại quá. Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để sau này làm được những công việc có ích cho bản thân và phục vụ cộng đồng. Em cũng ước mình sau này sẽ trở thành một kỹ sư trong lĩnh vực xây dựng hoặc cầu đường chẳng hạn, để góp phần làm cho thành phố ngày càng hiện đại hơn”.
Chọn nghề từ một buổi... tham quan - ảnh 2
Các em học sinh tham quan, trải nghiệm các kỹ sư đang làm việc tại Trung tâm quản lý đường hầm vượt sông Sài Gòn (Ảnh: Lê Thanh)
Sau khi tham quan một vòng tại Trường trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist (trên đường Hoàng Việt, Q.Tân Bình), Nguyễn Như Quỳnh (học sinh lớp 5/1, Trường tiểu học Trang Tấn Khương, huyện Nhà Bè (TP.HCM) bộc bạch: “Em ước mơ sau này lớn lên sẽ được làm việc trong lĩnh vực du lịch, bởi em thấy đây là nghề rất thú vị. Nghề này không chỉ giúp bản thân mình sẽ được trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới lạ mà thông qua công việc của mình còn giúp cho nhiều người khác có thêm niềm vui, được thoải mái trong cuộc sống. Hơn nữa, khi làm ở lĩnh vực này, em sẽ góp phần quảng bá và đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè khắp nơi trên thế giới thông qua việc giới thiệu những điểm đến, ẩm thực, lòng mến khách của con người Việt Nam”.
Chọn nghề từ một buổi... tham quan - ảnh 3
Học sinh tham quan khu vực làm bánh (Ảnh: Lê Thanh)
Chị Lê Thị Ngọc Uyên, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty du lịch Sài Gòn, thành viên của Ban tổ chức Hành trình hồng, cho rằng: “Chúng tôi tổ chức hoạt động này với mong muốn giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trải nghiệm để ghi lại những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp và đáng nhớ trong đời học sinh của mình. Thông qua hành trình này, chúng tôi cũng muốn gửi gắm một điều, nếu các em đã có đam mê, có ước mơ cháy bỏng về một việc gì đó thì phải luôn cố gắng hướng đến mục tiêu ấy. Mỗi ngày phải ra sức rèn luyện, học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng thì thành công sẽ đến với các em, chỉ có sớm hay muộn một chút mà thôi”.
Chọn nghề từ một buổi... tham quan - ảnh 4
Hướng dẫn học sinh tại quầy tiếp tân (Ảnh: Lê Thanh)
Chọn nghề từ một buổi... tham quan - ảnh 5
Hướng dẫn dọn phòng Ảnh: Lê Thanh
Chọn nghề từ một buổi... tham quan - ảnh 6
Hướng dẫn xếp khăn Ảnh: Lê Thanh
Chọn nghề từ một buổi... tham quan - ảnh 7
Tham quan khu bếp  Ảnh: Lê Thanh
Chọn nghề từ một buổi... tham quan - ảnh 8
Hướng dẫn chuẩn bị bàn trong nhà hàng Ảnh: Lê Thanh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

"Chợ quê giữa phố” vừa khơi gợi những nét đẹp văn hóa truyền thống vừa giáo dục nhân cách cho trẻ
 /// Ảnh: Như Lịch>

Buổi chợ… phòng chống bạo lực

Ngày 25.11 hằng năm được Liên Hiệp Quốc chọn làm Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ. Hưởng ứng ngày này, Hội quán Các bà mẹ tại TP.HCM dự kiến tổ chức phiên 'Chợ quê giữa phố' với chủ đề: Buổi chợ nâng cao nhận thức về xóa bỏ bạo lực với phụ nữ.