Trung Quốc

Chụp ảnh khỏa thân cạnh hài cốt cha, chàng trai hứng đủ 'gạch đá' từ cộng đồng mạng

1 Thanh Niên Online

Một nghệ sĩ ở Bắc Kinh (Trung Quốc) hồi cuối tuần qua đã đăng những bức ảnh khỏa thân chụp cùng với hài cốt của người cha qua đời nhiều năm trước, khiến tài khoản Weibo của người này đã bị khóa, sau khi hứng đủ 'gạch đá' từ cộng đồng mạng.

Tấm ảnh gây phản cảm /// Artand.cn Tấm ảnh gây phản cảm - Artand.cn
Tấm ảnh gây phản cảm
Artand.cn
Nhân vật gây tranh cãi, tên Siyuan Zhuji, đã đưa những hình ảnh mà anh cho là “nghệ thuật” lên website Artand cũng như Weibo hôm 6.4, một ngày sau tiết Thanh Minh.
Đây là các bức ảnh được chụp vào cuối tháng 3 khi gia đình làm lễ cải táng mộ phần của người cha cách đây 30 năm tại trị trấn Trừ Châu, tỉnh An Huy. Người quá cố qua đời vì ung thư gan khi con trai mới lên 3.
“Tôi xem chúng là tác phẩm thực thụ, tôi làm vì nghệ thuật”, tờ South China Morning Post hôm 8.4 dẫn lời anh Zhuji. “Nghệ thuật đích thực không hề sợ hãi khi phải đối mặt với công chúng hoặc thậm chí bị tẩy chay khỏi thế giới này”.
Có vẻ như dư luận Trung Quốc không thể nào chấp nhận hình thức nghệ thuật như anh mong muốn. Ai nấy đều cho rằng đây là hành động vô đạo đức, bất hiếu với cha mẹ và chỉ nhằm thỏa mãn mong muốn được nổi tiếng của người con.
“Tôi cũng có chút ích kỷ, tôi muốn hoàn thành giấc mơ của mình là chụp ảnh với hài cốt cha mình”, Zhuji viết trên Weibo.
Theo diễn biến mới nhất, tài khoản Weibo của người này đã bị khóa, sau khi hứng đủ "gạch đá" từ cộng đồng mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Giang Còi

Giang Còi

Anh ấy có mơ ước là chụp ảnh với hài cốt cha mình, và đã thỏa nguyện khi mà vào dịp tảo mộ cha, đào xương cốt lên anh ấy mới có cơ hội chụp với cha (dù chỉ là hài cốt), chứ đâu phải tự đào mộ cha lên để chụp ảnh tự sướng cho nổi tiếng đâu!
Đây cũng là cách thể hiện tình cảm của anh ấy với cha mình, cũng là chữ hiếu, chứ đâu có gì quá đáng mà ném đá anh ta!
Nếu vào dịp thanh minh tảo mộ, đào mộ cha lên có ai dám chụp như anh ấy không?
Tôi nghĩ đây là thanh niên đàng hoàng và có hiếu, không nên mù quáng theo cộng đồng mạng mà nếm đá, oán trách anh ấy một cách vô căn cứ và nhẫn tâm như vậy!
Xem tấm hình thấy cũng xúc động, giống như đứa con thơ đang nằm bên cạnh cha, có gì sai trái đâu (đây cũng là cơ hội hiếm có trong đời để anh ta được gần gữi cha mình, đâu phải năm nào cũng đào lên chụp hình mà ném đá)!
Tôi thì tôi ngưỡng mộ anh ấy và trân trọng những gì anh ấy làm cho cha mình!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm