Clip thiếu niên nhảy cầu vì tranh cãi với mẹ khiến nhiều người suy ngẫm

0 Thanh Niên Online

Clip ghi lại thời điểm một thiếu niên 17 tuổi nhảy cầu tự sát ở Thượng Hải tuần trước đã làm dấy lên tranh cãi nẩy lửa trong cộng đồng mạng Trung Quốc về xung đột giữa cha mẹ và con cái trong xã hội nước này.

Ảnh chụp màn hình clip vào thời điểm người con rời khỏi xe nhảy cầu /// chinanews.com Ảnh chụp màn hình clip vào thời điểm người con rời khỏi xe nhảy cầu - chinanews.com
Ảnh chụp màn hình clip vào thời điểm người con rời khỏi xe nhảy cầu
chinanews.com
Đứa con nhảy khỏi thành cầu Lư Phố ở độ cao khoảng 50 m xuống sông Hoàng Phố, theo tờ South China Morning Post hôm 23.4.
Trước khi nhảy, cậu ngồi ở ghế sau của chiếc xe hơi màu trắng do mẹ cầm lái. Bà mẹ đã đột ngột ngừng xe giữa cầu, bước ra ngoài và nói gì đó với con trai trong xe.
Sau khi người mẹ quay lại ghế lái, đứa con mở cửa và chạy thẳng đến thành cầu trước khi nhảy xuống sông.
Theo lời người mẹ thuật lại, bà đã chỉ trích con vì xung đột với bạn bè trong lớp học trước khi đứa con nghĩ quẩn.
Clip lập tức thu hút hàng chục ngàn lời nhận xét trên Weibo, nhiều ý kiến chỉ trích cha mẹ thời nay quá độc đoán đối với con cái.
Tuy nhiên, luồng ý kiến khác cho rằng giới trẻ ngày nay cần phải mạnh mẽ hơn. “Trẻ con ngày càng yếu ớt. Ở lớp giáo viên không dám nói nặng lời, còn ở nhà cha mẹ chẳng dám chỉ trích con mình. Vậy thì chúng sẽ như thế nào lúc trưởng thành”, theo một người dùng Weibo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ phim về Aladdin và cây đèn thần đang gây sốt trong giới trẻ /// Ảnh chụp màn hình

Giới trẻ 'ước gì' khi xem xong Aladdin

Aladdin đang gây sốt trong giới trẻ. Bộ phim về Aladdin và cây đèn thần vừa ra rạp đã giúp thế hệ 8X, 9X trở về với tuổi thơ với mong muốn có được 3 điều ước.
Hoa sim đẹp đến nao lòng /// S.B

Những đồi hoa sim tím ngát mùa hè

Những đồi hoa sim ôi những đồi hoa sim tím chiều hoang biền biệt… Khi biết để ý đến những ca từ trong một bài hát được phổ nhạc từ thơ Hữu Loan, tôi luôn thắc mắc, tại sao đồi sim của họ lại buồn như vậy?