Cô gái chinh phục 196 nước khi mới 21 tuổi

0 Thanh Niên Online

Công dân trẻ của bang California (Mỹ) mới đây đã hoàn tất sứ mệnh chinh phục 196 nước trên thế giới. Và quốc gia cuối cùng của hành trình mà cô gái này đặt chân đến là CHDCND Triều Tiên.

Điểm đến cuối trong cuộc hành trình kéo dài từ thơ ấu /// Instagram Điểm đến cuối trong cuộc hành trình kéo dài từ thơ ấu - Instagram
Điểm đến cuối trong cuộc hành trình kéo dài từ thơ ấu
Instagram
Lexie Alford, 21 tuổi, cư dân thành phố Nevada của bang California, được cho đã trở thành người trẻ nhất thế giới đi du lịch 196 quốc gia, theo đài Fox News. Nếu được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận thành tích này, Alford sẽ soán ngôi của James Asquith, người Anh, đạt được thành tích này vào năm 2013 khi mới 24 tuổi.
Hiện có 206 quốc gia tuyên bố chủ quyền trên toàn thế giới, 193 nước là thành viên Liên Hiệp Quốc, trong khi Bộ Ngoại giao Mỹ công nhận chủ quyền đối với 195 nước.
Cô gái chinh phục 196 nước khi mới 21 tuổi - ảnh 1
Alford tại Yemen
Instagram
Vào ngày 31.5, Alford đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên, chấm dứt cuộc hành trình kéo dài nhiều năm với mục tiêu cuối cùng là thăm toàn bộ các quốc gia trên thế giới.
Giấc mơ chinh phục thế giới của cô đã manh nha từ thời thơ ấu. Alford chào đời trong một gia đình làm đại lý du lịch, cho phép cô xuất ngoại từ khi còn nhỏ và đến thăm nhiều nước, trong đó có Campuchia, tiểu quốc Dubai thuộc UAE và Ai Cập.
Cô gái chinh phục 196 nước khi mới 21 tuổi - ảnh 2
Alford tại Croatia
Instagram
Vào ngày sinh nhật 18 tuổi, cô đã du lịch 72 nước. Đó cũng là thời điểm Alford nhận ra rằng mình có thể phá kỷ lục thế giới về khoản người trẻ tuổi nhất thăm 196 nước trên toàn cầu.
Cô gái trẻ cho hay ngoài tiền túi, cô đã ký hợp đồng với một số nhãn hàng để kiếm đủ tiền chu du thế giới. Đồng thời, trong suốt chuyến đi, cô cũng xoay xở quay và dựng phim về đề tài du lịch, dự kiến sẽ phát sóng vào tháng 11.
Cô gái chinh phục 196 nước khi mới 21 tuổi - ảnh 3
Alford ở lục địa đen
Instagram

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hãy tạo cho bản thân tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia /// HOA NỮ

Thủ khoa 'bật mí' trước ngày thi THPT quốc gia có nên học bài?

Chỉ còn vài ngày nữa thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia , nhiều bạn đang cặm cụi học bài với mong ước đạt được điểm số như mong đợi. Nhưng liệu có nên học nhiều vào những ngày sắp thi? Cùng nghe các thủ khoa “bật mí” kinh nghiệm.

Lao động VN làm thủ tục xuất cảnh đi làm việc tại châu Âu
ẢNH: V.XUÂN

Cơ hội việc làm tại Cộng hòa Czech

Cộng hòa Czech mở lại việc cấp visa dài hạn cho lao động VN từ đầu tháng 6.2019 đã tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho người lao động sang nước này trong thời gian tới.