Cô gái mắc ung thư tử vong, gia đình trả lại 1,5 tỉ đồng tiền quyên góp

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Gia đình của một cô gái ở Trung Quốc qua đời do mắc ung thư hồi tháng 6 vừa trả lại 430.000 nhân dân tệ (gần 1,5 tỉ đồng) tiền quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm.

Chỉ trong vòng 6 ngày có tới 12.600 người quyên góp đủ số tiền để trả chi phí điều trị cho cô Trương Thụy (trái) /// Chụp màn hình SCMP Chỉ trong vòng 6 ngày có tới 12.600 người quyên góp đủ số tiền để trả chi phí điều trị cho cô Trương Thụy (trái) - Chụp màn hình SCMP
Chỉ trong vòng 6 ngày có tới 12.600 người quyên góp đủ số tiền để trả chi phí điều trị cho cô Trương Thụy (trái)
Chụp màn hình SCMP
Đó là cô Trương Thụy, ở tỉnh An Huy (Trung Quốc), qua đời khi mới 22 tuổi, chỉ hai tháng sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch cầu hồi tháng 4, theo tờ South China Morning Post.
Khi nghe chi phí điều trị cho cô Trương lên tới 500.000 nhân dân tệ, các đồng nghiệp của cô tại một công ty bất động sản ở thành phố Ôn Châu thuộc tỉnh Chiết Giang phát động chiến dịch quyên góp trên mạng với sự hỗ trợ của cô bệnh nhân.
Nỗ lực này đã đạt được kết quả nhanh chóng. Chỉ trong vòng 6 ngày có hơn 12.600 người quyên góp, với tổng số tiền lên tới 500.005 nhân dân tệ. Tuy nhiên, lòng tốt của bạn bè, gia đình của cô Trương cùng nhiều người xa lạ vẫn không cứu được cô và bệnh nhân đã qua đời vào ngày 15.6 tại một bệnh viện ở Ôn Châu.
Sau khi cô Trương qua đời, mẹ của cô, đang sống nhờ vào tiền trợ cấp của nhà nước, bắt đầu quá trình trả lại số tiền quyên góp cho con mình.
“Mọi người kiếm tiền không phải dễ. Tất cả số tiền quyên góp nhằm trị bệnh cho con tôi. Bây giờ con tôi đã ra đi, số tiền đó cần phải trả lại cho mọi người”, mẹ của cô Trương nói rõ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sài Gòn hối hả, mỗi người mỗi cuộc đời /// Sơn Ngân>

Ly mì tôm giữa Sài Gòn của anh xe ôm

Tôi đặt xe ôm Grab về nhà, tài xế alo nói chị đợi em một chút, sắp tới rồi. 5 phút sau, chiếc xe máy cũ xuất hiện bên lề đường. Anh cầm lái bằng một tay. Tay kia cầm ly mì còn đang bốc khói.