Cô gái mắc ung thư tử vong, gia đình trả lại 1,5 tỉ đồng tiền quyên góp

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Gia đình của một cô gái ở Trung Quốc qua đời do mắc ung thư hồi tháng 6 vừa trả lại 430.000 nhân dân tệ (gần 1,5 tỉ đồng) tiền quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm.

Chỉ trong vòng 6 ngày có tới 12.600 người quyên góp đủ số tiền để trả chi phí điều trị cho cô Trương Thụy (trái) /// Chụp màn hình SCMP Chỉ trong vòng 6 ngày có tới 12.600 người quyên góp đủ số tiền để trả chi phí điều trị cho cô Trương Thụy (trái) - Chụp màn hình SCMP
Chỉ trong vòng 6 ngày có tới 12.600 người quyên góp đủ số tiền để trả chi phí điều trị cho cô Trương Thụy (trái)
Chụp màn hình SCMP
Đó là cô Trương Thụy, ở tỉnh An Huy (Trung Quốc), qua đời khi mới 22 tuổi, chỉ hai tháng sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch cầu hồi tháng 4, theo tờ South China Morning Post.
Khi nghe chi phí điều trị cho cô Trương lên tới 500.000 nhân dân tệ, các đồng nghiệp của cô tại một công ty bất động sản ở thành phố Ôn Châu thuộc tỉnh Chiết Giang phát động chiến dịch quyên góp trên mạng với sự hỗ trợ của cô bệnh nhân.
Nỗ lực này đã đạt được kết quả nhanh chóng. Chỉ trong vòng 6 ngày có hơn 12.600 người quyên góp, với tổng số tiền lên tới 500.005 nhân dân tệ. Tuy nhiên, lòng tốt của bạn bè, gia đình của cô Trương cùng nhiều người xa lạ vẫn không cứu được cô và bệnh nhân đã qua đời vào ngày 15.6 tại một bệnh viện ở Ôn Châu.
Sau khi cô Trương qua đời, mẹ của cô, đang sống nhờ vào tiền trợ cấp của nhà nước, bắt đầu quá trình trả lại số tiền quyên góp cho con mình.
“Mọi người kiếm tiền không phải dễ. Tất cả số tiền quyên góp nhằm trị bệnh cho con tôi. Bây giờ con tôi đã ra đi, số tiền đó cần phải trả lại cho mọi người”, mẹ của cô Trương nói rõ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dạy chữ, dạy nghề, ươm lại ước mơ cho phạm nhân	 /// Ảnh: Trần Hiếu>

Xây lại ước mơ

Những cán bộ quản giáo tại Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) ở H.Mang Yang (Gia Lai) đang hằng ngày giúp những con người lầm lỗi viết lại bao ước mơ còn dang dở.
1.	Những nụ cười rạng rỡ ở homestay của hai người trẻ rời phố thị - Sum và Nhung /// Nâu>

Chạy trốn đến Măng Đen

Một nốt lặng trong những năm tháng tuổi trẻ ồn ào, náo nhiệt mang lại cảm giác ngọt ngào cùng nguồn năng lượng mới, dồi dào và tích cực hơn.