Cô giáo mầm non tiếp sức thí sinh vào đại học

0 Thanh Niên Online
Niềm vui của những cô giáo mầm non không chỉ là được tiếp sức cho các thí sinh thi THPT quốc gia mà còn là bất ngờ gặp lại các trò cũ, mười mấy năm trước còn bé xíu, gọi mình “con chào cô ạ”.
Chị Huỳnh Thị Ngọc Thanh (áo đỏ, đứng giữa) và các sinh viên tiếp sức mùa thi trước Trường THPT Bình Chánh /// Thúy Hằng Chị Huỳnh Thị Ngọc Thanh (áo đỏ, đứng giữa) và các sinh viên tiếp sức mùa thi trước Trường THPT Bình Chánh - Thúy Hằng
Chị Huỳnh Thị Ngọc Thanh (áo đỏ, đứng giữa) và các sinh viên tiếp sức mùa thi trước Trường THPT Bình Chánh
Thúy Hằng
Trước Trường THPT Bình Chánh (xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM) chiều 26.6 nắng gay gắt, bên chiếc bàn của lực lượng tiếp sức mùa thi, bên cạnh màu xanh truyền thống của sinh viên tình nguyện, là những cô gái trẻ trung với màu áo đỏ rực. Đó là những cô giáo đến từ Trường mầm non Hoa Mai và các trường tiểu học, THCS trên địa bàn xã Bình Chánh tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ, tới đây để tiếp thêm tinh thần, hỗ trợ các thí sinh tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Chị Huỳnh Thị Ngọc Thanh, 33 tuổi, giáo viên mầm non, kiêm vai trò bí thư chi đoàn tại Trường mầm non Hoa Mai (xã Bình Chánh), người năng nổ với các hoạt động đoàn, công tác xã hội trong nhiều năm qua cho biết bản thân đã tham gia tiếp sức mùa thi được 3 năm.
“Nơi tôi đang tiếp sức chính là mái trường THPT mình từng học trước đây. Trong những ngày qua, được động viên tinh thần cho các thí sinh làm bài thi thật tốt, bước vững chắc vào ngôi trường đại học, cao đẳng mình mơ ước, tôi rất vui”, chị Thanh nói. Với chị Thanh, niềm vui lớn hơn nữa là được gặp các em sinh viên tình nguyện, tiếp sức mùa thi, nhiều bạn cao lớn hơn chị nhưng vẫn gọi chị là “cô ơi, cô ơi, con chào cô ạ”, bởi vẫn nhớ tới chị Thanh là cô giáo mầm non từ mười mấy năm trước.

Đi xe buýt 2 tiếng tới điểm tiếp sức mùa thi

Cũng tại điểm thi Trường THPT Bình Chánh chúng tôi gặp nhiều bạn sinh viên tình nguyện đến từ nhiều trường đại học, vượt hàng chục cây số để tới điểm thi nhưng vẫn cảm thấy 3 ngày thi THPT quốc gia vừa qua là thời gian đáng nhớ trong cuộc đời.
Cô giáo mầm non tiếp sức thí sinh vào đại học - ảnh 2

Tiến (phải) và Nhung cùng tiếp sức cho các thí sinh

Thúy Hằng

Vuốt mồ hôi trên trán, Trương Nhật Tiến, 20 tuổi, sinh viên ngành điện - điện tử, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết mỗi ngày bạn đã phải ngồi hơn 2 giờ đồng hồ trên xe buýt để đi từ nhà ở phường Tân Chánh Hiệp (Q.12) tới xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh. “Em có thể đăng ký các địa điểm thi khác gần nhà hơn nhưng không muốn. Bởi đây là lần đầu em muốn đi xa hơn, ra những huyện ngoại thành, gặp được những hoàn cảnh học sinh, phụ huynh khác nhau, thêm hiểu biết về chính thành phố mà em đang sống”, Tiến chia sẻ.

Những ngày tiếp sức mùa thi, dù có cực một chút, nhưng được sống đúng với tuổi trẻ của mình, được gặp nhiều người bạn mới, hiểu biết xã hội lớn hơn, với chúng em đó là điều ý nghĩa

Nguyễn Thị Cẩm Nhung, sinh viên ngành sư phạm mầm non

Trong khi đó, Nguyễn Thị Cẩm Nhung, 21 tuổi, sinh viên ngành sư phạm mầm non, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết đây là năm thứ 2 em tham gia tiếp sức mùa thi. Nhà ở đường Nguyễn Văn Cừ (Q.5), mỗi buổi sáng, Nhung phải đi từ 4 giờ 30 phút sáng để tới xã Bình Chánh, sắp xếp bàn ghế, nước uống, sữa, bánh để có thể đón thí sinh từ 5 giờ 45 phút sáng. “Những ngày tiếp sức mùa thi, dù có cực một chút, nhưng được sống đúng với tuổi trẻ của mình, được gặp nhiều người bạn mới, hiểu biết xã hội lớn hơn, với chúng em đó là điều ý nghĩa”, Nhung chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm