'Có mấy đứa nó về, tết quê càng rôm rả'

0 Thanh Niên
Đó là lời khen của người Sa Huỳnh (xã Phổ Thạnh, H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) dành cho sinh viên làng mình mỗi lần tết đến.

Đó là lời khen của người Sa Huỳnh (xã Phổ Thạnh, H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) dành cho sinh viên làng mình mỗi lần tết đến.

'Có mấy đứa nó về, tết quê càng rôm rả'
Đội bóng đá Sinh viên Sa Huỳnh - Ảnh: Trần Cao Duyên
Trên 100 bạn trẻ đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM đã gắn kết với nhau dưới tên gọi hội đồng hương Sa Huỳnh. “Nhiều năm qua, cứ mỗi tháng chạp về là “meo” (email) từ thành phố cũng về. Năm nay “meo” về sớm hơn. Mới đầu tháng chạp, anh em hội đồng hương từ thành phố đã thông tin về quê nhà chương trình hoạt động mừng xuân Ất Mùi cho lãnh đạo xã để cùng phối hợp thực hiện”, anh Võ Ngọc Thống, Bí thư Xã đoàn phấn khởi cho biết.
Năm nay, hội đồng hương sẽ trao 30 suất quà tết cho những gia đình trong xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (khoảng 800.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì gói, bột ngọt, mắm, đường, bánh kẹo… Hội cũng sẽ tặng 25 suất học bổng cho các học sinh vượt khó học giỏi (1 triệu đồng/suất).
Hỏi anh em luôn bận rộn cho việc học tập, sinh hoạt và công tác, lấy đâu ra thời gian và công sức để “cõng” thêm hoạt động hội? Luật sư Phạm Ngọc Hưng, Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP.HCM, Chủ tịch Hội Đồng hương Sa Huỳnh, nói: “Vấn đề là tấm lòng, là hai chữ đồng hương”, là tình cảm của những người con xa quê luôn nghĩ về nơi chôn nhau cắt rốn. Thời gian và công sức từ đó mà ra. Ngoài việc tự gây quỹ, chúng tôi còn tổ chức quyên góp từ các nhà hảo tâm với mảnh đất Sa Huỳnh”. Anh cho biết thêm, ngoài các hoạt động hướng về quê hương như đã nói trên, hội còn là tổ ấm, là chỗ dựa tinh thần, nơi san sẻ vui buồn của những người con Sa Huỳnh xa quê.
Nhưng điều mà giới trẻ mong đợi nhất là giải bóng đá “Sa Huỳnh cúp” mừng Tết Ất Mùi. Đây là mùa xuân thứ 6 hội đồng hương phối hợp với xã đoàn tổ chức giải đấu này vào đúng dịp tết với bốn đội bóng tham gia. “Sa Huỳnh cúp” năm nào cũng kéo hàng nghìn thanh niên đến sân reo hò cổ vũ. Bác Lâm Thành Ron, một “fan” bóng đá, khen lớp trẻ Sa Huỳnh: “Chính “tụi nhỏ” đã đem lại sức trẻ cho làng quê. Có mấy đứa nó về, tết quê càng rôm rả”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ thích thú khám phá chiếc máy đánh chữ cổ	 /// Ảnh: Nữ Vương>

Thú vui quay về quá khứ của người trẻ

Cuối tuần, nhiều bạn trẻ tìm cảm giác thư giãn bên ly cà phê, trong không gian xưa rồi cùng chuyện trò, hoài niệm. Đấy là cách mà nhiều bạn trẻ chọn để giải tỏa những áp lực, căng thẳng và bộn bề của cuộc sống.
Trong lễ trưởng thành trước khi tốt nghiệp phổ thông, nhiều cô cậu học trò đã cài hoa cho bậc sinh thành và ôm ba mẹ khóc nức nở /// HOA NỮ>

Lần đầu tiên bạn tặng quà cho mẹ là khi nào?

'Ôi không, mình quên chưa gọi điện về cho mẹ!', Đặng Ngọc Quỳnh Giao (cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) hốt hoảng thốt lên khi đang ngồi nói chuyện cùng với chúng tôi vì bất giác nhớ ra hôm nay là ngày 20.10.