Con gái có nguy cơ nghiện điện thoại hơn con trai

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Một nghiên cứu mới cho thấy con gái có nguy cơ nghiện điện thoại thông minh cao gấp 2 lần so với con trai, có thể vì con gái sử dụng mạng xã hội và dịch vụ nhắn tin nhiều hơn.

Nhiều trẻ nghiện điện thoại thông minh thường ngủ chưa tới 6 tiếng đồng hồ/đêm /// Reuters Nhiều trẻ nghiện điện thoại thông minh thường ngủ chưa tới 6 tiếng đồng hồ/đêm - Reuters
Nhiều trẻ nghiện điện thoại thông minh thường ngủ chưa tới 6 tiếng đồng hồ/đêm
Reuters
Nghiên cứu nói trên do một nhóm chuyên gia thuộc Đại học Ewha Womans ở Hàn Quốc tiến hành dựa trên sự tham gia của 820 nam và 976 nữ, với độ tuổi trung bình là 14,9, theo hãng tin Yonhap.
Kết quả nghiên cứu cho thấy nguy cơ nghiện điện thoại thông minh ở con gái là 23,7%, so với 15,1% đối với con trai. Trong đó, những sinh viên là nữ, uống rượu, học kém và ngủ sau nửa đêm có nguy cơ nghiện điện thoại thông minh cao đáng kể.
Cũng theo nghiên cứu mới, nghiện điện thoại thông minh và thời gian ngủ có tương quan với nhau. Khoảng 40,4% trong nhóm có nguy cơ nghiện cao ngủ dưới 6 tiếng đồng hồ/đêm, trong khi tỷ lệ này trong nhóm có nguy cơ thấp là 28,3%. Những người trong nhóm có nguy cơ cao cho hay họ cảm thấy không tỉnh táo vào buổi sáng.
“Chất lượng giấc ngủ ở trẻ vị thành niên ảnh hưởng đến sự phát triển, ổn định cảm xúc và các kỹ năng học. Do đó, quản lý việc nghiện điện thoại thông minh là cần thiết đối với thói quen ngủ hợp lý. Cần phải nhanh chóng phát triển những biện pháp ngăn chặn tình trạng nghiện điện thoại thông minh ở cấp độ xã hội”, nghiên cứu nhấn mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Múa lân cùng đám bạn ở quê là kỷ niệm chẳng bao giờ quên /// Võ Trường Sơn>

Mơ ước cùng lân

Sống ở TP.HCM được 4 năm, cũng chừng ấy thời gian Đặng Thanh Quang (11 tuổi, quê xã Bình Khương, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) phải bán vé số để kiếm sống.
Ảnh minh họa /// Trần Mạnh Cường>

Nhớ con lân quê

Với những đứa trẻ xa quê vào Sài Gòn mưu sinh cùng cha mẹ, mỗi mùa trung thu đến không đem lại niềm vui cho chúng, mà chỉ gợi lại trong lòng nỗi buồn man mác. Mà những kỷ niệm với con lân chính là điều chúng nhớ nhất.
Bạn trẻ giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp tại chợ phiên /// HOA NỮ>

Nhịn ăn để khởi nghiệp

Những bạn trẻ còn đi học nhưng có chung niềm đam mê với thực phẩm sạch, hằng tháng đã tiết kiệm từng đồng, nhịn các khoản chi tiêu để quyết tâm khởi nghiệp.