Con gái có nguy cơ nghiện điện thoại hơn con trai

0 Thanh Niên Online

Một nghiên cứu mới cho thấy con gái có nguy cơ nghiện điện thoại thông minh cao gấp 2 lần so với con trai, có thể vì con gái sử dụng mạng xã hội và dịch vụ nhắn tin nhiều hơn.

Nhiều trẻ nghiện điện thoại thông minh thường ngủ chưa tới 6 tiếng đồng hồ/đêm /// Reuters Nhiều trẻ nghiện điện thoại thông minh thường ngủ chưa tới 6 tiếng đồng hồ/đêm - Reuters
Nhiều trẻ nghiện điện thoại thông minh thường ngủ chưa tới 6 tiếng đồng hồ/đêm
Reuters
Nghiên cứu nói trên do một nhóm chuyên gia thuộc Đại học Ewha Womans ở Hàn Quốc tiến hành dựa trên sự tham gia của 820 nam và 976 nữ, với độ tuổi trung bình là 14,9, theo hãng tin Yonhap.
Kết quả nghiên cứu cho thấy nguy cơ nghiện điện thoại thông minh ở con gái là 23,7%, so với 15,1% đối với con trai. Trong đó, những sinh viên là nữ, uống rượu, học kém và ngủ sau nửa đêm có nguy cơ nghiện điện thoại thông minh cao đáng kể.
Cũng theo nghiên cứu mới, nghiện điện thoại thông minh và thời gian ngủ có tương quan với nhau. Khoảng 40,4% trong nhóm có nguy cơ nghiện cao ngủ dưới 6 tiếng đồng hồ/đêm, trong khi tỷ lệ này trong nhóm có nguy cơ thấp là 28,3%. Những người trong nhóm có nguy cơ cao cho hay họ cảm thấy không tỉnh táo vào buổi sáng.
“Chất lượng giấc ngủ ở trẻ vị thành niên ảnh hưởng đến sự phát triển, ổn định cảm xúc và các kỹ năng học. Do đó, quản lý việc nghiện điện thoại thông minh là cần thiết đối với thói quen ngủ hợp lý. Cần phải nhanh chóng phát triển những biện pháp ngăn chặn tình trạng nghiện điện thoại thông minh ở cấp độ xã hội”, nghiên cứu nhấn mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hãy là chàng trai ga lăng trong mắt đối phương /// Quan Phát>

Bạn có biết cách ga lăng?

Từng nghe tới ga lăng, nhưng để ga lăng đúng nghĩa, như mong mỏi của đối phương, thì liệu rằng bạn có biết cách chưa?
Nguyễn Thành Đạt, sinh viên năm 3, Trường ĐH Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đặt câu hỏi /// Lê Thanh>

Để khởi nghiệp không bị chết yểu

Ngày 20.11, tại TP.HCM, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ KH-CN, CLB Đầu tư, khởi nghiệp (Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam) tổ chức tọa đàm 'Thương mại điện tử trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo'.
Cầu thủ Nguyễn Đại Đồng và con gái trong ngày Hà Nội vô địch V-League 2018 /// Minh Hoàng>

Khi 'một nửa' còn lại yêu bóng đá

Hẹn hò nhau cũng có thể là một buổi xem bóng đá trên sân, giận dỗi nhau có khi được giải quyết bằng một trận cầu đẹp, các bạn trẻ cho hay tuyệt vời nếu nửa còn lại cũng yêu bóng đá giống mình.