Công bố Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2018

0 Thanh Niên Online
Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm nay sẽ xét chọn, tôn vinh và trao giải cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện trong năm 2018.
Các tình nguyện viên từng đạt Giải thưởng tình nguyện chia sẻ về ý nghĩa của giải thưởng tại cuộc họp báo /// Ảnh Vũ Thơ Các tình nguyện viên từng đạt Giải thưởng tình nguyện chia sẻ về ý nghĩa của giải thưởng tại cuộc họp báo - Ảnh Vũ Thơ
Các tình nguyện viên từng đạt Giải thưởng tình nguyện chia sẻ về ý nghĩa của giải thưởng tại cuộc họp báo
Ảnh Vũ Thơ
Chiều 25.10, T.Ư Đoàn, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã họp báo công bố về Ngày hội tình nguyện Quốc Gia 2018, Giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2018 và Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất.
Ban tổ chức cho biết, các sự kiện trên sẽ diễn ra từ 1- 4.12, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người tình nguyện 5.12, nhằm tôn vinh, ghi nhận và thúc đẩy vai trò và sự đóng góp của các tổ chức và tình nguyện viên trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hỗ trợ cộng đồng.
Ngày hội Tình nguyện quốc gia 2018 với chủ đề “Việc tốt mỗi ngày” sẽ được tổ chức vào vào 2.12 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, với sự tham gia của 5.000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế, học sinh, sinh viên, thanh niên các cơ quan, trường học, thành viên của các Hội/câu lạc bộ/tổ chức tình nguyện, cộng đồng quan tâm.
Tại ngày hội, Ban tổ chức sẽ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2018, tôn vinh, trao thưởng cho 10 tổ chức và 10 cá nhân đại giải thưởng. Mỗi tổ chức, cá nhân nhận được Bằng khen của T.Ư Đoàn và phần thưởng trị giá 5 triệu đồng, 1 biểu trưng của giải thưởng. Lễ tôn vinh và trao Giấy chứng nhận cho 100 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có cống hiến xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng cũng diễn ra trong ngày hội này.
Chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, cho biết điều đặc biệt trong năm 2018, để ghi nhận và khuyến khích sự phát triển của các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện cộng đồng nói chung và sự đóng góp của các thủ lĩnh tình nguyện, T.Ư Đoàn, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia sẽ tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất.
“Đây là lần đầu tiên ở quy mô toàn quốc, một sự kiện đặc biệt dành cho các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện cộng đồng sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 3.12, với sự tham gia của 200 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đại diện cho hàng nghìn câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện cộng đồng trong toàn quốc. Tất cả các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, có mô hình, sáng kiến đã và đang thực hiện mang lại nhiều giá trị và hiệu quả cho cộng đồng đều có quyền được gửi hồ sơ để xét chọn”, chị Hoa thông tin.
Tại liên hoan, ngoài việc tôn vinh 200 thủ lĩnh câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện, còn có các diễn đàn “Tình nguyện vì cộng đồng” .

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để thích nghi với nghề content, bạn trẻ cần cầu thị, chăm chỉ, chịu được áp lực	 
 /// Ảnh: Shutterstock

Nghịch lý nghề 'bán chữ lấy tiền'

Nghề 'content writer', 'copy writer' (sản xuất nội dung) đang phổ biến trong giới trẻ, phát triển mạnh thời gian gần đây. Những mẩu tuyển dụng người làm việc này tràn ngập khắp mạng xã hội.
Nón và áo nghi là của nghi phạm được tìm thấy tại hiện trường /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Úc bắt nghi phạm giết nữ sinh Israel

Cảnh sát Úc ngày 18.1 cho biết họ đã bắt giữ một thanh niên 20 tuổi liên quan đến vụ sát hại một nữ sinh Israel đang trên đường đi bộ về nhà sau một đêm đi chơi với bạn ở thành phố Melbourne, theo hãng tin Reuters.