Cư dân mạng sáng tạo những mẫu chữ ký vui vẻ

3 Thanh Niên Online
Nếu tên là Thủy, sẽ ký chữ H2O, tên là Tấn, chữ ký là 1.000 kg, tên là Tý, chữ ký sẽ tạo hình giống con chuột. Trào lưu sáng tạo chữ ký đang bùng nổ trong cộng đồng mạng khiến nhiều người thích thú.
Người tên Tý có chữ ký hình con chuột  /// Ảnh chụp màn hình Người tên Tý có chữ ký hình con chuột - Ảnh chụp màn hình
Người tên Tý có chữ ký hình con chuột
Ảnh chụp màn hình
Nếu trước đây, thời học sinh bạn thường thi xem ai có chữ ký đẹp, “chất”, có thể nhìn chữ ký khó mà đoán được tên thật của người đó thì bây giờ, các bạn trẻ nghịch ngợm hơn, nhiều chiêu trò hơn.
Nhiều tài khoản facebook đang lan truyền những mẫu chữ ký vui vẻ như, người tên Hương vẽ hình giống cây nhang đang tỏa khói, người tên Thuộc viết luôn ký hiệu “thuộc” trong toán học, người tên Sao vẽ hình ngôi sao, nếu tên Mão chữ ký là chữ “meo” cách điệu…
“Tôi nhớ chúng tôi thường chơi trò xem chữ ký của ai đẹp hơn, 'rồng bay phượng múa hơn', nhưng bây giờ xem các bạn trẻ ký kiểu tạo hình, nhìn chữ ký đoán tên thật tôi cũng không thể nhịn cười. Mạng xã hội, ở một góc độ nào đó đã giúp mình giải trí và thư giãn tốt. Tuy nhiên, sáng tạo không nên quá đà, tạo hình phản cảm”, anh Trần Xuân Anh, 32 tuổi, sống ở TP.HCM phát biểu sau khi nhìn những chữ ký của các bạn trẻ.
Cư dân mạng sáng tạo những mẫu chữ ký vui vẻ - ảnh 2
Tên Thủy thì ký H2O
Ảnh chụp màn hình
“Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò. Nếu đây chỉ là một trò vui đùa mang tính giải trí trên mạng xã hội thì được, còn theo tôi trong những văn bản quan trọng như giấy tờ đăng ký kết hôn, hợp đồng làm việc, bản khai lý lịch cá nhân, thư xin việc… các chữ ký trên sẽ bị đánh giá không nghiêm túc”, Hồng Ánh, 27 tuổi, làm việc tại một văn phòng công chứng quận Thanh Xuân, Hà Nội nêu ý kiến.
Trong khi đó, anh Quang Huy, 31 tuổi, kinh doanh tại nhà, trú ở đường Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM, cho biết sáng tạo chữ ký như trên mang tính giải trí, vui vẻ thì nên. Tuy nhiên, khi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng, người chủ tài khoản sẽ chỉ được áp dụng 1 mẫu chữ ký duy nhất. “Nếu bạn mải mê sáng tạo và một lúc quên mất chữ ký mẫu đã từng đăng ký với ngân hàng thì bạn sẽ là người gặp rắc rối chứ không ai khác”, anh Huy đưa ra lời khuyên.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Htmt

Htmt

Mình tên THƯ sẽ vẽ hình phong bì (letter) hay sách ( book) hay viết kiểu tiếng TRUNG...HiHi
Balia

Balia

Mình tên Ngàn nên chữ ký của mình là dấu gạch ngang và thêm dấu huyền ở trên ( ngang huyền ngàn- OK)
Hung

Hung

Mẫu chữ ký này có khi tôi học lớp 6 rồi. Ký cho người yêu thì vẽ hình trái tim, ký cho kẻ thù thì vẽ hình trái lựu đân...hihi. Tất cả là sáng tạo của học sinh.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giao diện với hình ảnh làng quê Việt của ứng dụng /// NHÂN VẬT CUNG CẤP

Ứng dụng giúp bé vừa chơi vừa học

Trăn trở trước mối lo của nhiều phụ huynh hiện nay khi cho con tiếp xúc với thế giới mạng, nhóm sinh viên tại TP.HCM đã sáng chế ra ứng dụng giúp bé vừa chơi vừa học lại vừa được vận động.
Để thích nghi với nghề content, bạn trẻ cần cầu thị, chăm chỉ, chịu được áp lực	 
 /// Ảnh: Shutterstock

Nghịch lý nghề 'bán chữ lấy tiền'

Nghề 'content writer', 'copy writer' (sản xuất nội dung) đang phổ biến trong giới trẻ, phát triển mạnh thời gian gần đây. Những mẩu tuyển dụng người làm việc này tràn ngập khắp mạng xã hội.