Cuộc sống mệt mỏi quá, hay nghỉ việc đi du lịch?

0 Thanh Niên Online
Áp lực cuộc sống, công việc quá mệt mỏi, hay bỏ hết để đi du lịch, ngoài kia đẹp như thế cơ mà? Câu trả lời của những travel blogger mới khiến bạn bất ngờ.
Liên Phạm trong một chuyến đi /// L.P Liên Phạm trong một chuyến đi - L.P
Liên Phạm trong một chuyến đi
L.P
Hôm nay 3.8, nhiều bạn trẻ TP.HCM cùng có dịp ngồi lại với nhau trong một ngày cuối tuần ở tiệm cà phê, cùng trao đổi với nhau về giấc mơ xê dịch, được đi du lịch, khám phá cuộc sống rộng lớn cùng 2 nữ travel blogger được nhiều người biết đến là Liên Phạm và Hà Trúc. Những người trẻ tổ chức sự kiện này chia sẻ, thoát khỏi chiếc “vòng kim cô” với nhà cửa, xó bếp và sở làm - phụ nữ dần xây dựng cho mình một thế hệ nữ giới mới khi bắt đầu dấn thân vào những chuyến đi. Để từ đó, lưu lại dấu chân ở những chân trời rộng mở, kỳ thú hơn họ đã từng.

Khu rừng chết ở Nhật Bản và lời nhắc với người trẻ

Liên Phạm chia sẻ với các bạn trẻ, chuyến đi tới Nhật Bản năm 2018, cô đã tới núi Phú Sĩ và có dịp đi ngang qua “khu rừng chết”, nơi hằng năm có gần 200 người Nhật tới đây tự vẫn vì cuộc sống quá nhiều căng thẳng không thể giải quyết. Hình ảnh đó luôn nhắc Liên Phạm về việc học cách cân bằng trong cuộc sống: “Cuộc sống của ai cũng có nhiều áp lực, nhưng quan trọng là cách mà mỗi người phản ứng với nó. Tích cực hay tiêu cực là do cách nghĩ của mình".
Đi du lịch cũng là một cách để cho mình nhiều góc nhìn về cuộc sống, để mình học cách yêu những thứ giản dị quanh mình, học hỏi điều hay, rút ra điều dở để biết cách cân bằng.
Cuộc sống mệt mỏi quá, hay nghỉ việc đi du lịch? - ảnh 1

Đa phần các chuyến đi của Liên Phạm đều là đi một mình

L.P

Nhưng đi du lịch một mình có cô đơn, và thích ứng điều đó như thế nào? Nhiều bạn trẻ thắc mắc với Liên Phạm. Travel blogger 28 tuổi cho hay, một sự thật là không chỉ khi đi du lịch một mình mới cô đơn, mà trong cuộc sống, khi trưởng thành chúng ta cũng phải đối mặt với cô đơn ở nhiều khoảnh khắc nào đó. Đi du lịch một mình, đôi lúc sự cô đơn là không tránh khỏi, nhưng thay vào đó thì ta tập trung tận hưởng cảnh vật, trò chuyện với người địa phương... lại đem đến những trải nghiệm rất thú vị, đáng nhớ mà không phải lúc nào cũng có được.
“Nhiều bạn trẻ hỏi tôi, có nên nghỉ việc để đi du lịch, tôi không ủng hộ điều đó. Nếu nghỉ, hãy nghỉ việc một cách thông minh, có kế hoạch chi tiết cụ thể. Nếu không thì vẫn có thể vừa làm việc được, vừa có thu nhập, vẫn sắp xếp được thời gian để khám phá. "Sắp xếp" là một kỹ năng bạn phải học. Còn nếu ai cũng muốn nghỉ việc để đi du lịch thì lấy ai làm việc, sản xuất của cải và các giá trị thặng dư cho xã hội?”, Liên Phạm hỏi lại.
Cuộc sống mệt mỏi quá, hay nghỉ việc đi du lịch? - ảnh 2

Liên Phạm tại buổi nói chuyện hôm nay

Thúy Hằng

Nữ blogger với trang blog Góc Của Liên chia sẻ thêm: “Khi đi du lịch ở một đất nước, một điểm đến nào đó, dù ưu tiên "đi du lịch tiết kiệm" tôi luôn nghĩ mình, mọi người nên bỏ ra một ít tiền, mua một cái gì đó của người địa phương coi như là sự ủng hộ thay cho lời cảm ơn họ đã góp phần gìn giữ cảnh đẹp đó để mình có cơ hội đến đó nhìn ngắm, tận hưởng hôm nay”.

‘Nữ giới có tài, sắc, xứng  đáng với người hơn mình mọi mặt’

Hà Trúc, cô gái 23 tuổi thích được gọi là lifestyle blogger (người viết blog truyền cảm hứng về phong cách sống) hơn là travel blogger. Cô cho hay, bất cứ một thành tựu nào cũng cần một quá trình, Hà Trúc đã rất nỗ lực, từ đam mê đi du lịch, làm người mẫu ảnh, cô không ngừng học hỏi từ những blogger nước ngoài, và tự dấn thân, học trong chính những chuyến đi của mình.
Cuộc sống mệt mỏi quá, hay nghỉ việc đi du lịch? - ảnh 3

Hà Trúc chia sẻ với các bạn trẻ

T.H

Hà Trúc khiến khán phòng “không thể ngồi yên” với lời chia sẻ, chị từng yêu những bạn trai bằng tuổi, nhưng họ không có quá nhiều tài cán bằng việc giỏi chơi game, thích đi đua xe trong khi mình luôn làm việc miệt mài và khiến bản thân tiến bộ hơn mỗi ngày. Nữ lifestyle blogger yêu thích đi du lịch cho rằng, nữ giới ngày nay đều là những bạn trẻ có tài, sắc, trẻ trung, xinh đẹp, năng lực làm việc tốt, và các bạn hoàn toàn xứng đáng với những người đàn ông phải hơn mình mọi mặt, từ thu nhập, tới tư duy, suy nghĩ trưởng thành, để mình luôn cảm thấy ngưỡng mộ, nể phục, từ đó mới có thể có một mối quan hệ bền vững.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm