Cuối tuần tình nguyện sửa điện miễn phí cho người dân

2 Thanh Niên Online
Ngày 13.5, Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM phối hợp với Quận đoàn 3 (TP.HCM) tổ chức chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ Thành phố chung sức xây dựng văn minh đô thị”.
Các thợ điện của Đoàn Tổng công ty điện lực TP.HCM sửa điện miễn phí cho người dân /// Lê Thanh Các thợ điện của Đoàn Tổng công ty điện lực TP.HCM sửa điện miễn phí cho người dân - Lê Thanh
Các thợ điện của Đoàn Tổng công ty điện lực TP.HCM sửa điện miễn phí cho người dân
Lê Thanh
Hoạt động thu hút hơn 100 thanh niên tình nguyện tham gia thay thế lại toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng dân lập tại chung cư 218 Nguyễn Đình Chiểu (P.6) và sửa điện miễn phí tại tuyến hẻm 148 Lý Chính Thắng (P.7). Song song đó, là tổ chức tập huấn kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm; hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho cộng đồng.
Ngoài ra, ban tổ chức còn trao tặng 20 phần quà (500.000 đồng/phần) cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và 10 bình chữa cháy xách tay cho Ban Quản lý chung cư 218 Nguyễn Đình Chiểu để trang bị cho việc phòng chống cháy nổ.
Cuối tuần tình nguyện sửa điện miễn phí cho người dân - ảnh 1
Anh Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng Tổng công ty điện lực TP.HCM tặng quà cho thanh niên khó khăn tại Q.3  Ảnh: Lê Thanh
Chứng kiến các lối thoát hiểm và hành lang tại chung cư 218 Nguyễn Đình Chiểu được thay toàn bộ hệ thống đường dây điện mới, lắp đặt bóng đèn sáng choang và hệ thống báo cháy, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, ngụ tại căn hộ 315 của chung cư này, vui mừng cho biết: “Chung cư này được xây dựng hơn 50 năm nên hệ thống điện đã quá cũ kỹ và rất nguy hiểm. Hôm nay được mấy chú thợ điện tình nguyện đến làm mới lại hệ thống điện miễn phí thì không chỉ riêng bản thân tôi mà nhiều người dân cư ngụ tại chung cư này rất mừng”.
Cuối tuần tình nguyện sửa điện miễn phí cho người dân - ảnh 2
Trang bị kỹ năng chữa cháy cho thanh niên  Ảnh: Lê Thanh
Anh Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng Tổng Công ty Điện lực TP HCM, chia sẻ: “Chúng tôi muốn tận dụng những ngày nghỉ cuối tuần để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia chăm lo đời sống của người nghèo, gia đình chính sách khó khăn. Đó là tham gia giải quyết những vấn đề khó khăn của xã hội thông qua những việc làm cụ thể bằng cách lấy chuyên môn tình nguyện để phục vụ cộng đồng”.
Cuối tuần tình nguyện sửa điện miễn phí cho người dân - ảnh 3
Đại diện Đoàn tổng công ty Điện lực TP.HCM ký kết với một số đơn vị để thực hiện các chương trình vì an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn Q.3 Ảnh: Lê Thanh
Cuối tuần tình nguyện sửa điện miễn phí cho người dân - ảnh 4
Tập huấn kỹ năng thoát hiểm Ảnh: Lê Thanh

Cuối tuần tình nguyện sửa điện miễn phí cho người dân - ảnh 5
Tư vấn cách sử dụng điện an toàn cho người dân Ảnh: Lê Thanh

 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Navie Phạm

Navie Phạm

Rất vui trước những hoạt động tình nguyện của các bạn đoàn viên thanh niên. Nhưng cũng rất suy nghĩ, liệu đến bao giờ các cơ quan quản lý đô thị mới làm đủ trách nhiệm của mình? Lẽ nào quản lý xã hội cứ phải dựa vào lòng tốt với sự tình nguyện?
NVH

NVH

Thế dây điện, bóng đèn, bình chữa cháy, quà tặng......ở đâu ra vậy? Đoàn viên tình nguyện góp ngày công làm ngoài giờ(không lảnh lương).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm