Đã tìm được 'cậu bé nghiện uống xăng' Hồ Văn Thạo

4 Thanh Niên
Ngày 23.3, tại Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (TP.HCM), đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An đã tiếp nhận trở lại trường hợp Hồ Văn Thạo (20 tuổi) ngụ tại H.Mộc Hóa, tỉnh Long An.
Hồ Văn Thạo bị câm điếc bẩm sinh, trước đây có thói quen kỳ lạ là nghiện uống xăng. Vào năm 2011, sau khi Báo Thanh Niên phát hiện và phản ánh trường hợp đặc biệt này, Thạo đã được hưởng chế độ trợ cấp chính đáng của người khuyết tật. Sau đó, Thạo được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An, thuộc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Long An (các bài viết trên Báo Thanh Niên: Cậu bé nghiện uống... xăng; “Giải cứu” cậu bé nghiện uống xăng, “Cậu bé uống xăng” vào trung tâm bảo trợ xã hội...).
Tuy nhiên, vào rạng sáng 7.12.2014, Thạo đã bẻ thanh sắt cửa thoát hiểm và trốn khỏi Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An. Từ đó đến nay, đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An cùng PV Báo Thanh Niên nhiều lần trở lại địa phương của Thạo cũng như tìm kiếm nhiều nơi nhưng chưa có kết quả.
Gần đây, PV Báo Thanh Niên tình cờ phát hiện trên Facebook của Chi đoàn Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh có đăng hình em Hồ Văn Thạo, nên đã báo cho đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An.
Được biết, một số cơ sở bảo trợ xã hội thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã tiếp nhận Hồ Văn Thạo từ ngày 12.12.2015, theo diện tập trung người lang thang ăn xin, người vô gia cư sống nơi công cộng tại TP.HCM. Trong hồ sơ của các đơn vị này, Thạo mang tên là “vô danh” do câm điếc, không biết giao tiếp và khai tên tuổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Cường

Quốc Cường

Các bạn có biết ai mới là người thật sự uống xăng giỏi nhất VN không ?
Công ThươngTài ChínhPetrolimex

Công ThươngTài ChínhPetrolimex

Biết chứ nó uống ghê gớm lắm.
Vuvuzela

Vuvuzela

Qua vụ này, tôi thấy các Trung tâm Bảo trợ Xã hội nên có Websites, trong đó đăng hình ảnh từng học viên (kèm chú thích) để người thân dễ tìm kiếm vì mạng xã hội lan truyền rất nhanh.
Nguyễn Thanh Tú

Nguyễn Thanh Tú

Tuyệt vời! Bạn này có duyên gặp phóng viên nhà báo Thanh Niên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// MINH HỌA: VĂN NGUYỄN

Gia đình dấu yêu: Khi con mon men làm đẹp

Rồi bất chợt một ngày nọ bạn phát hiện bé con nhà mình mon men làm đẹp, thích soi gương, ưa chưng diện và mê mẩn son phấn, bạn sẽ ứng xử thế nào? Quát mắng, ngăn cấm hay ủng hộ, định hướng?