Đại học ở Nhật sẽ nhận sinh viên chuyển giới

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Từ năm 2020, Đại học Ochanomizu, trường chỉ dành cho nữ ở Nhật Bản, sẽ bắt đầu chấp nhận những sinh viên chuyển giới từ nam thành nữ.

Cứ trong 13 người ở Nhật thì có 1 người thuộc cộng đồng LGBT /// AFP Cứ trong 13 người ở Nhật thì có 1 người thuộc cộng đồng LGBT - AFP
Cứ trong 13 người ở Nhật thì có 1 người thuộc cộng đồng LGBT
AFP
Một nữ phát ngôn của Đại học Ochanomizu nói rõ chính sách mới của trường sẽ bắt đầu từ tài khóa 2020 (bắt đầu từ ngày 1.4.2020 đến ngày 31.3.2021).
Một quan chức thuộc Bộ Giáo dục Nhật Bản nhận định với AFP rằng động thái nói trên của Đại học Ochanomizu “có thể là chưa có tiền lệ” và tán dương quyết định mới của trường.
Động thái chấp nhận sinh viên chuyển giới của Đại học Ochanomizu được đưa ra giữa lúc có nhiều đại học tư thục ở Nhật được cho là đang cân nhắc một chính sách tương tự, theo sau các trường ở Mỹ. Nhật Bản dần dần chấp nhận sinh viên và trẻ em đồng tính luyến ái nữ, đồng tính luyến ái nam, song tính luyến ái và chuyển giới (LGBT).
Trong năm 2015, Bộ Giáo dục Nhật ban hành chỉ dẫn cho các thành phố về việc đáp ứng những nhu cầu của học sinh, sinh viên LGBT, bao gồm nỗ lực ngăn chặn hành vi bắt nạt, giải quyết những vấn đề liên quan đến việc phòng thay đồ và đồng phục học sinh. Theo nghiên cứu của một công ty tư nhân, cứ trong 13 người ở Nhật thì có 1 người thuộc cộng đồng LGBT.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bữa cơm ấm tình và nụ cười của Mẹ. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC>

Nấu cơm cho Mẹ

Với các Mẹ, hẳn sẽ chẳng có bữa cơm nào bất ngờ, đông vui và tình cảm đến thế…
Tình nguyện viên che mưa cho thí sinh tại một điểm thi ở Q.1, TP.HCM 
 /// Ảnh: Trần Khang  >

Dấu ấn trong lòng thí sinh

Một mùa thi đã đi qua với biết bao căng thẳng lo âu, nhưng điều còn ghi dấu ấn trong lòng các thí sinh và xã hội là những hành động đẹp, sáng tạo của các tình nguyện viên trong chương trình Tiếp sức mùa thi.