Đại hội Đoàn thanh niên Quân đội

0
Chiều 28.11, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy T.Ư, đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu thanh niên đến chào nhân dịp về dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ 8 tại thủ đô Hà Nội.

Tổng bí thư nhiệt liệt biểu dương những kết quả đạt được của thanh niên quân đội trong thời gian qua, nhấn mạnh vai trò quan trọng của quân đội cả trong thời chiến và thời bình, trong đó thanh niên là lực lượng tin cậy, nòng cốt trong việc bảo vệ, gìn giữ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Sáng cùng ngày, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND đã tổ chức ĐH đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2012-2017). Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đến dự. Tham dự có 400 đại biểu ưu tú.

Phát biểu chỉ đạo tại ĐH, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh tổ chức Đoàn trong quân đội cần thường xuyên tổ chức tốt việc quán triệt sâu sắc nghị quyết ĐH XI của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị về công tác thanh niên quân đội trong tình hình mới, tăng cường bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa, ý thức tổ chức kỷ luật, xây dựng người thanh niên quân đội thực sự tiêu biểu trong mọi lĩnh vực, trong đó xung kích đi đầu trong học tập, rèn luyện, làm chủ khoa học, công nghệ, vũ khí trang bị kỹ thuật hiện đại, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khó khăn, gian khổ khi Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó.

Trong khuôn khổ ĐH, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ X; thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung sửa đổi Điều lệ Đoàn và bầu đoàn đại biểu dự ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ X; dự đêm giao lưu “Thanh niên quân đội thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

* Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa có công văn gửi Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc về việc tuyên truyền kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”. Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm, các địa phương chủ động nghiên cứu xây dựng các nội dung tuyên truyền gắn với giao lưu nhân chứng lịch sử, kết nghĩa với bộ đội phòng không - không quân, tổ chức diễn đàn, tọa đàm, sinh hoạt… để cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên thấy rõ được những chiến công trí tuệ, lòng dũng cảm và ý chí quật cường của dân tộc, quân đội ta nói chung và của cán bộ chiến sĩ quân chủng phòng không - không quân, quân dân thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc nói riêng trong cuộc tập kích đường không của đế quốc Mỹ vào thủ đô Hà Nội 12 ngày đêm năm 1972.

Tr.Sơn - H.Bình

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nam giới khoái áo dài ngũ thân

Nam giới khoái áo dài ngũ thân

Áo dài là trang phục truyền thống của người Việt, được cách tân từ áo ngũ thân. Và những định hình cơ bản về chiếc áo dài bắt đầu từ thời chúa Nguyễn ban hành các sắc lệnh nhằm thống nhất lại trang phục ở xứ đàng trong.
Các đại biểu tham gia hội thảo  /// Phạm Hữu

Cần một cổng thông tin khởi nghiệp quốc gia

Theo bà Thạch Lê Anh, nhà sáng lập Việt Nam Sillicon Valley, để các startup tiếp cận được với nguồn vốn, cần một cổng thông tin khởi nghiệp quốc gia để có thể quy tụ các dự án khởi nghiệp, cung cấp thông tin, kết nối các nhà đầu tư.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng