Dân Sài Gòn háo hức xem hoa anh đào trong 'nắng như thiêu'

14 Thanh Niên Online
Để đảm bảo cho hoa anh đào không bị héo rũ trong tiết trời nắng nóng tới 36 - 38oC của Sài Gòn, ban tổ chức đã thiết kế một ngôi nhà mát giữ nhiệt độ trung bình từ 24 - 25oC để trưng bày hoa.
Lễ hội hoa anh đào chật kín người đến xem - Ảnh: Linh San Lễ hội hoa anh đào chật kín người đến xem - Ảnh: Linh San
Lễ hội hoa anh đào chật kín người đến xem - Ảnh: Linh San
Sáng nay 23.4, lễ hội hoa anh đào lần đầu tiên được tổ chức ở Sài Gòn đã thu hút một lượng đông đảo người dân tới ngắm hoa và chụp hình lưu niệm.
Lễ hội hoa anh đào năm nay được tổ chức trong khuôn viên công viên 23.9 (quận 1). Theo ban tổ chức lễ hội, 130 cây và 10.000 cành hoa anh đào đã được vận chuyển từ Hokkaido (Nhật Bản) về tới Sài Gòn bằng đường hàng không trong các container lạnh.
Để đảm bảo cho hoa anh đào không bị héo rũ trong tiết trời nắng nóng tới 36 - 38oC của Sài Gòn, ban tổ chức đã thiết kế một ngôi nhà mát với diện tích 20 x26 m, cao 18 m, giữ nhiệt độ trung bình từ 24 - 25oC để trưng bày hoa.
Dân Sài Gòn háo hức xem hoa anh đào trong 'nắng như thiêu' - ảnh 1
Dân Sài Gòn háo hức xem hoa anh đào trong 'nắng như thiêu' - ảnh 2Người đi xem hội quá đông nên không gian trưng bày trở nên ngột ngạt - Ảnh: Linh San
Bởi lễ hội hoa anh đào lần đầu tiên được tổ chức tại Sài Gòn và lại diễn ra vào dịp cuối tuần nên đã thu hút hàng nghìn người tới xem. Mặc dù làm tốt nhiệm vụ giữ cho hoa anh đào không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ ngoài trời, nhưng không gian trưng bày hoa lại ngột ngạt và nóng vì lượng người xem hoa quá đông.
 
CLIP: Không khí lễ hội hoa anh đào đầu tiên ở Sài Gòn - Thực hiện: Linh San
Hoàng Minh, sinh viên năm 3 trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM chia sẻ: "Hoa anh đào không héo vì thời tiết thì cũng chết ngộp vì người. Lễ hội đông quá. Muốn chụp được một tấm hình cũng rất khó vì ở đâu cũng vướng người".
Trong không gian chật hẹp của lễ hội, mỗi gốc hoa anh đào trung bình xuất hiện 3-5 chiếc máy ảnh, điện thoại và gần chục người vây quanh muốn ghi lại những khoảnh khắc với hoa đã khiến cho thú ngắm hoa tao nhã đã không còn nguyên vẹn.
Dân Sài Gòn háo hức xem hoa anh đào trong 'nắng như thiêu' - ảnh 3Những chậu hoa anh đào được xếp theo tầng, thành một bồn hoa lớn - Ảnh: Linh San
Dân Sài Gòn háo hức xem hoa anh đào trong 'nắng như thiêu' - ảnh 4Ảnh: Linh San
Dân Sài Gòn háo hức xem hoa anh đào trong 'nắng như thiêu' - ảnh 5
Hoa anh đào được bảo quản trong nhà lạnh 24 độ C
- Ảnh: Linh San
Dân Sài Gòn háo hức xem hoa anh đào trong 'nắng như thiêu' - ảnh 6
Những cành hoa anh đào được vận chuyển từ Nhật Bản về Sài Gòn qua đường hàng không
- Ảnh: Linh San
Dân Sài Gòn háo hức xem hoa anh đào trong 'nắng như thiêu' - ảnh 7
Lễ hội quá đông nên không hề dễ để chụp được một bức ảnh với hoa anh đào mà không bị vướng người
- Ảnh: Linh San
Dân Sài Gòn háo hức xem hoa anh đào trong 'nắng như thiêu' - ảnh 8
Cô gái trẻ đã "đầu tư" 400.000 đồng để thuê bộ kimono chụp ảnh cùng hoa đào
- Ảnh: Linh San
Dân Sài Gòn háo hức xem hoa anh đào trong 'nắng như thiêu' - ảnh 9
Những cô gái trẻ hào hứng tạo dáng bên hoa
- Ảnh: Linh San
"Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy tận mắt hoa anh đào. Hoa rất tươi và đẹp. Nhưng vì phải để hoa trong nhà nên không gian lễ hội hơi bí. Mong rằng sẽ có nhiều lễ hội hoa anh đào được tổ chức ở Sài Gòn để mọi người thoải mái ngắm hoa hơn", Minh Phương (27 tuổi, quận Bình Tân, TP.HCM) chia sẻ.
Được biết, lễ hội hoa anh đào được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác về văn hóa, tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung, và TP.HCM - Nhật Bản nói riêng. Ngoài trưng bày hoa anh đào, lễ hội còn có nhiều hội thảo xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch của Việt Nam và Nhật Bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thỏ

Thỏ

Thấy báo đưa tin mà không có hiện tượng hái lặt hoa thì thật là mừng, điều này chứng tỏ dân SG văn minh, ý thức hơn dân BH và HN nhiều. Cứ xem hiện tượng như thế này thì có thể đánh giá mức độ ý thức văn minh của dân khu vực .
Nguyễn Dũng

Nguyễn Dũng

Nói đi, chút dân DN kéo lên bẻ hết hoa giờ. Yên lặng để mọi người còn ngắm hoa đẹp chớ.
Mai Quí Hùng

Mai Quí Hùng

Mong các bạn đừng lặt hoa, bẻ cành, đừng làm gì xấu mặt dân SG.
Nguyễn Xuân Báu

Nguyễn Xuân Báu

dân BH vs HN ý thức kém
Nguyễn Quang Bình

Nguyễn Quang Bình

Hoa anh đào đẹp quá,dể thương quá ! Tình hữu nghị Việt Nhật cũng đẹp lung linh !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm