Đằng sau những nút 'like'

5 Thanh Niên Online
Nhận thấy sức mạnh của mạng xã hội (MXH) ngày càng lớn, chàng trai Trần Tấn Duy (cựu sinh viên trường CĐ iSpace, Cần Thơ) đã thực hiện bộ ảnh 'Tôi thấy' để thể hiện một góc nhìn cá nhân về MXH.
Đằng sau những nút “like”Tác giả bộ ảnh “Tôi thấy” Trần Tấn Duy - Ảnh: NVCC
MXH không làm mất lòng tin 
Mất gần 1 tháng để hoàn thành, bộ ảnh “Tôi thấy” đã nhanh chóng thu hút nhiều người xem. Tấn Duy chia sẻ: “Mình cũng là một người trẻ. Mình cũng dùng MXH để kết nối với bạn bè. Mình không phủ nhận lợi ích do MXH mang lại. Tuy nhiên, khi cách dùng MXH bị lạm dụng, đó là lúc những mặt tiêu cực xuất hiện. Mình thực hiện bộ ảnh không nhằm chỉ trích, mỉa mai bất kỳ cá nhân nào. Qua bộ ảnh, mình chỉ mong muốn đưa ra một góc nhìn, thể hiện lại những câu chuyện, những vấn đề mà mình đã từng chứng kiến”.
Với những kiến thức photoshop được học ở trường, Tấn Duy bắt tay cùng bạn bè thực hiện bộ ảnh. Đầu tiên, Duy dành thời gian viết kịch bản, chọn đạo cụ, chọn nhân vật đưa vào bộ ảnh. Sau khi chụp ảnh, Duy dùng phần mềm photoshop để lồng ghép các hiệu ứng vào.
Khi bộ ảnh ra mắt, Duy rất bất ngờ khi nhận được nhiều phản hồi. “Mình hy vọng sau khi xem bộ ảnh, mọi người sẽ có cái nhìn khác hơn về 'cuộc sống ảo'. Sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn và dành thời gian cảm nhận những điều tốt đẹp của cuộc sống thực thay vì mất quá nhiều thời gian cho MXH. Mình không nghĩ MXH là xấu, càng không thể làm mất lòng tin giữa con người với nhau. MXH vẫn giúp chúng ta cập nhật được nhiều thông tin rất hữu ích. Vấn đề ở đây là cách chúng ta dùng MXH có hợp lý hay không”, Tấn Duy cho biết.
Đằng sau những nút “like” 2Đa số chúng ta mất dần khả năng sống thật
Đằng sau những nút “like” 3MXH thường khác xa đời thực
Đằng sau những nút “like” 4Anh hùng bàn phím thường rất đông và nguy hiểm
Đằng sau những nút “like” 5 Thói quen sefie dần xuất hiện mọi lúc, mọi nơi
Đằng sau những nút “like” 6 Ý kiến của số đông thường được đồng tình dù chưa biết đúng, sai
Đằng sau những nút “like” 7Sự vô tâm đang dần giết chết tình yêu thương của con người - Ảnh: NVCC

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ghét mạng xã hội

Ghét mạng xã hội

Nhiều người lên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook dường như tìm vinh quang ảo bằng cách cố câu like, như thể like là lẽ sống của đời họ vậy. Nghiêm trọng là lấy hình ảnh người khác, bịa đặt thông tin để độ "viral", "share" càng nhiều càng tốt. Tôi khinh thường và xem họ như những con nghiện-nghiện những thứ ảo tưởng.
Yumi

Yumi

Trên đấy chỉ toàn chém gió, câu like, chứ hay ho gì. Chỉ cần ra quán ăn, quán cà phê và quan sát thôi, các bạn sẽ thấy, nhiều người ngồi cùng một bàn mà có trò chuyện gì với nhau đâu. Toàn cắm mặt vào điện thoại di động, chủ yếu là lướt Facebook.
Nguyễn Toàn Khoa

Nguyễn Toàn Khoa

cái gì cũng có mặt tốt mặt xấu của nó, nếu không có facebook giờ tôi chỉ là con êch dưới giếng!
CTT

CTT

Nếu bạn sử dụng FB không đúng cách thì cũng chỉ là 1 con ếch mà thôi, chỉ khác ở chỗ cái giếng mà bạn đang ngước nhìn nó rộng hơn trước một chút !!!
trần thị hoài

trần thị hoài

Ra quán nước ngồi nói chuyện hỏi han nhau gì mà mỗi người một máy rồi cắm mặt vào đó, lâu lâu ngẩng lên uống nước rồi lại cắm mặt lướt đt như kiểu là bắt được wifi chùa vậy. Tình cảm con người bây giờ hiện đại thật đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm