Đảng viên trẻ phải học, đọc mới nhận diện được âm mưu của thế lực thù địch

13 Thanh Niên Online
Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, các đảng viên trẻ, thanh niên, đoàn viên trước hết phải đọc, phải học, phải nắm vững, phải tin về nền tảng tư tưởng của Đảng thì mới có thể bảo vệ được nền tảng ấy.
PGS - TS Lương Khắc Hiếu, nguyên Giám đốc Học viện Báo chí - Tuyên truyền, trao đổi ý kiến tại diễn đàn /// Ảnh Gia Hân PGS - TS Lương Khắc Hiếu, nguyên Giám đốc Học viện Báo chí - Tuyên truyền, trao đổi ý kiến tại diễn đàn - Ảnh Gia Hân
PGS - TS Lương Khắc Hiếu, nguyên Giám đốc Học viện Báo chí - Tuyên truyền, trao đổi ý kiến tại diễn đàn
Ảnh Gia Hân

Chiều 26.8, Ban Bí thư T.Ư Đoàn phối hợp với Học viện Báo chí - Tuyên truyền tổ chức diễn đàn "Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng".

Diễn đàn là một trong những hoạt động nằm trong chương trình tổng kết đợt hoạt động cao điểm “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” diễn ra trong 2 ngày 26 - 27.8, tại Hà Nội.

Đảng viên trẻ phải học, phải đọc

Tại diễn đàn, PGS - TS Đỗ Thu Hằng, Viện trưởng Viện Báo chí, cho rằng thực trạng hiện nay là những người lớn tuổi nắm rất vững về tư tưởng, muốn đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thì lại thiếu các kỹ năng về công nghệ, sáng tạo nội dung trong khi giới trẻ giỏi công nghệ, sáng tạo nội dung nhưng lại lúng túng trong việc tạo ra các sản phẩm đấu tranh một cách trực diện. Thậm chí, nhiều người trẻ khi tiếp cận những đối tượng đấu tranh nhiều tuổi, nhiều kinh nghiệm thì ngại ngần.
Từ đó, bà Hằng cho rằng, đối với đảng viên trẻ thì điều quan trọng nhất là chuẩn bị tâm thế, kiến thức, kỹ năng thích hợp để thực hiện nhiệm vụ, sứ mệnh mà Đảng trao cho mình. "Điều đầu tiên là đảng viên trẻ phải đọc. Trước một sự kiện, có thể chúng ta rất bức bối, rất muốn đấu tranh nhưng nếu không nghiên cứu kỹ các luận điểm, không có kiến thức nền tảng thì không thể đấu tranh được", bà Hằng chia sẻ.
TS Lê Thị Chiên, Viện Triết học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, cũng cho rằng đảng viên trẻ, bộ phận ưu tú của tầng lớp thanh niên, có tri thức, ước mơ, khát vọng, hoài bão. Vì vậy, để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thì công việc của các đảng viên trẻ là phải học tập lý luận chính trị, nâng cao trình độ, trong đó việc học tập lý luận chính trị phải đặt lên hàng đầu.
“Không học, không nâng cao hệ miễn dịch của bản thân thì không thể nhận diện được luận điệu của thế lực thù địch”, TS Chiên nói.
Đảng viên trẻ phải học, đọc mới nhận diện được âm mưu của thế lực thù địch - ảnh 1

TS Lê Thị Chiên, Viện Triết học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đại diện cho 7.000 đoàn viên của Học viện phát biểu tại diễn đàn

Ảnh Gia Hân

Cùng quan điểm này, PGS - TS Lương Khắc Hiếu, nguyên Giám đốc Học viện Báo chí - Tuyên truyền, cho rằng nền tảng của Đảng ta là chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chúng ta phải lấy chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước làm căn cứ để phân biệt đâu là đúng, đâu là sai.
“Cái nào trái với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước chúng ta gọi nó là sai trái và phải kiên quyết chống lại”, ông Hiếu nói.
Theo nguyên Giám đốc Học viện Báo chí - Tuyên truyền, giải pháp quan trọng nhất trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là phải thường xuyên trau dồi học tập thật sâu sắc chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí minh.
“Đấu tranh với các quan điểm sai trái nhưng mục tiêu của chúng ta không chỉ là hạ gục các quan điểm này mà mục tiêu quan trọng nhất là bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Do đó, đối tượng đấu tranh phải là đối tượng kép. Chúng ta không chỉ đấu tranh với chủ thể các quan điểm sai trái mà đấu tranh với cả những người có khả năng nhiễm phải các tư tưởng sai trái”, ông Hiếu nói thêm.

Âm mưu, thủ đoạn của thế lực thù địch rất tinh vi, xảo quyệt

Về nhận diện âm mưu xấu độc ông Lương Khắc Hiếu thì nhận định, âm mưu thủ đoạn của thế lực thù địch rất tinh vi, xảo quyệt khi chúng lợi dụng các thành tựu khoa học công nghệ để tác động tới chúng ta. Ngoài việc “nhào trộn” giữa cái thật và cái giả mà nhiều khi cái giả chỉ 1 - 2%, theo ông Hiếu, cái nham hiểm của các thế lực thù địch còn ở chỗ chúng nói toàn bộ là sự thật nhưng là “cái thật mang tính một chiều”.
Đảng viên trẻ phải học, đọc mới nhận diện được âm mưu của thế lực thù địch - ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, cùng các đại biểu chủ trì diễn đàn

Ảnh Gia Hân

“Chẳng hạn chúng trích dẫn ông A, ông B là cán bộ đảng viên cao cấp, vi phạm, bị kỷ luật. Đó đều là sự thật cả nhưng chúng dẫn ra để đi đến quy nạp là cán bộ, đảng viên cao cấp của chúng ta tha hóa hết rồi”, ông Hiếu nêu ví dụ và cho rằng, đây là âm mưu bóp méo sự thật của thế lực thù địch rất cần phải nhận diện rõ ràng.
Tại diễn đàn, nhiều đảng viên trẻ cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm, sáng kiến, cách làm hay trong việc đấu tranh với các âm mưu của thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Chị Nguyễn Ngọc Trinh, Bí thư Đoàn phường Thành Công (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết với tư cách là Bí thư Đoàn phường và phó bí thư dân quân phường, chị đã tham mưu cho chi bộ phát động phong trào mỗi ngày một điều Bác Hồ dạy.
Bên cạnh đó, chị Trinh cũng tham mưu thành lập “đội phản ứng nhanh” để đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc, thù địch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van-Thai Tran

Van-Thai Tran

Có một thế lực thù địch rất rõ là những cán bộ có chức có quyền trong bộ máy nhà nước nhưng ăn tàn phá hại của nhân dân, làm thiệt hại cho nhà nước và mất lòng tin dành cho Đảng. Nếu giải quyết được thế lực thù địch này thì tôi tin tưởng rằng không có chỗ đứng cho các luận điệu thù địch.
đinh văn Tiến

đinh văn Tiến

tôi hoàn toàn nhất trí với quan điểm này. thế hệ trẻ của chúng ta hiện nay đa phần đang bị thoái hóa từ trong nền tảng giáo dục còn thực tế thì quá là ít ỏi không có môi trường để ren luyện tu dưỡng bởi vậy có những dảng viên trẻ thời nay về ý thức và trách nhiện không bằng các thê hệ trước đây - điều tôi muốn nói là chúng ta hãy tạo ra môi trường để ren luyện ý thức tinh thần nghị lực cho lớp trẻ và lớp ĐV trẻ phải biết làm gì để phụng sự nhân dân và Tổ quốc.
Luong Nguyen

Luong Nguyen

Thời biểu công nghệ bây giờ thừa thông tin để đọc nhưng lại quá thiếu những gương đạo đức để noi theo thì học cái gì? Cán bộ như đại úy Lê Thị Hiền, lãnh đạo thì như Lê Tấn Hùng đâu cũng gặp thì bảo ai???
Lê Huyền Trang

Lê Huyền Trang

Giặc ngoại xâm chưa nhìn nhận ra nhưng giặc nội xâm không cần học cũng biết, đó là số cán bộ tham nhũng.
anh

anh

"Giặc đâu xa ,giặc sau lưng nhà vua đó" ,bài học An Dương Vương còn đó
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

người trẻ mua hoa trong đêm /// Khánh Nguyễn

Ngày 8.3: Chợ hoa xuyên đêm thu hút người trẻ

Trong đêm 7.3, nhiều cửa hàng hoa tại TP.HCM đã thức trắng đêm để phục vụ cho nhu cầu mua hoa của nhiều người trong ngày 8.3. Nhiều người trẻ đã không ngần ngại mua hoa dù đã là 2 - 3 giờ sáng.