Dẹp nạn “cò” đeo bám thí sinh

0
(TNO) Các tình nguyện viên tại TP.Đà Nẵng đã đưa ra nhiều mô hình sáng tạo dẹp nạn “cò” đeo bám thí sinh trong đợt 1 Tiếp sức mùa thi 2012.

>> Điểm tâm miễn phí cho thí sinh
>> Tiếp sức mùa thi ở TP.Đà Nẵng: "Nóng" ở bến xe

Theo đó, từ ngày 28.6 đến 4.7, 1.520 tình nguyện viên tại 38 điểm tiếp sức ở Đà Nẵng đã tư vấn cho 11.628 thí sinh cùng người thân, giới thiệu 670 chỗ ở miễn phí tại nhà dân, 1.000 chỗ ở miễn phí tại ký túc xá cùng 5.322 chỗ trọ giá rẻ từ 10.000 - 30.000 đồng/ngày/người.

Các tình nguyện viên còn vận động được 4.509 suất ăn miễn phí, 873 chuyến xe miễn phí, 4 xe buýt miễn phí từ bến xe đến chợ Hàn với tần suất 3 chuyến/chiếc/ngày, tặng 15.000 bản đồ…

xe ôm miễn phí cho thí sinh
Nhiều mô hình đưa đón thí sinh miễn phí ra đời góp phần dẹp nạn xe ôm "chặt chém" TS - Ảnh: Nguyễn Tú

Một số cách làm sáng tạo được tình nguyện viên ở Đà Nẵng áp dụng thành công trong đợt thi vừa qua là các mô hình: Hội đồng hương tiếp sức mùa thi, 154 thùng trà đá miễn phí trước các hội đồng, Đội tình nguyện trường Cao đẳng Nghề tặng 400 ly nước chanh cho thí sinh, Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn tổ chức giao lưu cho thí sinh với thanh niên trên địa bàn…

thỏa thuận giá
Nhờ tình nguyện viên thống nhất từ trước, thí sinh chỉ trả đúng số tiền xe ôm ghi trên phiếu chuyển - Ảnh: Nguyễn Tú

Tình nguyện viên thống nhất với các Đội xe ôm tự quản lấy đúng giá trên phiếu chuyển đã ghi cho thí sinh. Ngoài ra, tình nguyện viên còn chuẩn bị đến hơn 3.500 chỗ trọ miễn phí...

Hội Sinh viên TP.Đà Nẵng cho biết, kết thúc đợt 1, chỗ trọ miễn phí còn trống đến 30%, do đó tình trạng “cò” nhà trọ năm nay cũng giảm hẳn.

Theo đánh giá của Thành đoàn Đà Nẵng, năm nay nhờ làm tốt công tác khảo sát, thỏa thuận và niêm yết giá ngay từ đầu nên tại các “điểm nóng” tiếp sức mùa thi như bến xe, ga Đà Nẵng hầu như không xảy ra tình trạng  xe ôm “chặt chém”.

Nguyễn Tú

>> Xe khách húc đuôi xe tải, 20 thí sinh thoát nạn
>> Bắt chẹt tiền thuê nhà trọ dịp thi đại học
>> Một thí sinh dự thi đại học bị lừa sạch tiền
>> Bị thu giấy tờ dự thi đại học, thí sinh kêu cứu
>> Đường phố ùn tắc trong ngày đầu thí sinh tập trung
>> Tiếp sức trong đêm
>> Thí sinh đội nắng lên chùa cầu may

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiểu thương chợ đầu mối nông sản Thủ Đức trao tặng rau củ cho sư thầy /// LÊ KIM NGÂN

Quán cơm chay 0 đồng cho sinh viên

Dù khó khăn nhưng với tâm nguyện giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt sinh viên, vào ngày thứ năm hằng tuần, sư thầy Thích Nhuận Viên đi khất thực xin rau củ quả nấu ăn cho mọi người.
Trịnh Quốc Huy (phải) và Huỳnh Minh Nhật /// LÊ THANH

Mắt kính thông minh cho người khiếm thị

Trịnh Quốc Huy và Huỳnh Minh Nhật, cùng là học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), đã có sáng kiến độc đáo để đem đến niềm vui cho người khiếm thị.