Điểm đến của giới trẻ nhộn nhịp trở lại: Mọi người hết ngại dịch Covid – 19?

7 Thanh Niên Online

Trong lúc dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc thì ở TP.HCM, những điểm đến của giới trẻ đã nhộn nhịp trở lại, không còn không khí vắng vẻ, đìu hiu. Nhiều người thắc mắc: "Mọi người đã hết ngại dịch rồi sao?"

Giới trẻ xuống phố, đường phố TP.HCM trở nên đông vui lại sau thời gian "ngại" dịch Covid - 19 /// HOA NỮ Giới trẻ xuống phố, đường phố TP.HCM trở nên đông vui lại sau thời gian "ngại" dịch Covid - 19 - HOA NỮ
Giới trẻ xuống phố, đường phố TP.HCM trở nên đông vui lại sau thời gian "ngại" dịch Covid - 19
HOA NỮ

Khi vừa bước đến đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM), Trần Thị Mỹ Ngọc, sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, đã thốt lên: “Cuối tuần này đã khác những tuần qua. Thành phố đã vui trở lại sau những ngày sợ dịch Covid - 19”.

Điểm đến của giới trẻ nhộn nhịp trở lại: Mọi người hết ngại dịch Covid – 19? - ảnh 1
Điểm đến của giới trẻ nhộn nhịp trở lại: Mọi người hết ngại dịch Covid – 19? - ảnh 2

Không còn mốt thời trang mang khẩu trang chụp hình như thời gian qua

HOA NỮ

Chia sẻ thêm với người viết, Ngọc nói: “Hình như mọi thứ chỉ được một thời gian thôi à, giờ đâu lại vào đấy, mọi người đã xuống phố ào ào mà cũng chẳng thấy được mấy người đeo khẩu trang nữa. Như thế này liệu có chủ quan quá không?”

Điểm đến của giới trẻ nhộn nhịp trở lại: Mọi người hết ngại dịch Covid – 19? - ảnh 3
Điểm đến của giới trẻ nhộn nhịp trở lại: Mọi người hết ngại dịch Covid – 19? - ảnh 4

Phụ huynh cũng đã tự tin đưa con xuống phố

HOA NỮ

Những ngày đầu khi mới đi làm trở lại sau tết, Nguyễn Thị Kiều Diễm (nhân viên lễ tân tại khách sạn The Blue ở Q.Tân Bình, TP.HCM), tỏ ra rất lo lắng khi làm công việc thường xuyên tiếp xúc với du khách. Nhưng hôm nay, Diễm nói với chúng tôi: “Được thời gian thôi à, giờ chẳng còn thấy ai bao bịt (đeo khẩu trang) gì nữa hết. Hình như ai cũng sợ gì đâu được mấy ngày thôi à”.

Điểm đến của giới trẻ nhộn nhịp trở lại: Mọi người hết ngại dịch Covid – 19? - ảnh 5
Quảng cáo
Điểm đến của giới trẻ nhộn nhịp trở lại: Mọi người hết ngại dịch Covid – 19? - ảnh 6

Du khách đông vui tại Bưu điện thành phố

HOA NỮ

Có lẽ đúng như Diễm nói, dạo một vòng quanh các khu vực nhà thờ Đức Bà, Hồ Con Rùa, đường sách Nguyễn Văn Bình, công viên Tao Đàn…là thấy người trẻ xúng xính váy áo xuống phố và tự tin nói chuyện, cười đùa với nhau chứ không còn cảnh vừa uống cà phê, vừa ngồi tám chuyện và vừa đeo khẩu trang như những ngày khi mới có thông tin về dịch bệnh.

Điểm đến của giới trẻ nhộn nhịp trở lại: Mọi người hết ngại dịch Covid – 19? - ảnh 7
Điểm đến của giới trẻ nhộn nhịp trở lại: Mọi người hết ngại dịch Covid – 19? - ảnh 8

Đường sách cũng đã đông vui trở lại

HOA NỮ

Gặp Nguyễn Thị Mỹ Lan, cựu sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, đang ngồi cùng nhóm bạn, người viết lân la hỏi chuyện thì Lan cười và hài hước nói: “Bạn không thấy nắng nóng mà muốn chảy mở luôn à? Nắng nóng thế này con Covid nào sống cho nổi”.

Điểm đến của giới trẻ nhộn nhịp trở lại: Mọi người hết ngại dịch Covid – 19? - ảnh 9

Hồ Con Rùa cũng không còn cảnh vắng vẻ đìu hiu như những ngày mới có thông tin về dịch bệnh

HOA NỮ

Rồi Lan kể: “Thật ra tụi mình “tu” lâu nay rồi, hôm nay thấy mọi chuyện dường như đã ổn, thành phố mình cũng công bố các ca nhiễm đã chữa khỏi hết rồi nên tự nhiên thấy thoải mái và tự tin xuống phố hơn. Nói chung thì ở nhà vẫn phòng rất nhiều nước rửa tay và khẩu trang, mỗi lần đi đâu về cũng rửa tay rất kỹ, nhưng mình nghĩ cũng không nên lo lắng thái quá, giờ bạn cũng thấy mọi người đã xuống phố quá trời rồi kìa, đâu còn ru rú ở nhà vì sợ dịch Covid – 19 như trước đây nữa”.

Điểm đến của giới trẻ nhộn nhịp trở lại: Mọi người hết ngại dịch Covid – 19? - ảnh 10
Quảng cáo
Điểm đến của giới trẻ nhộn nhịp trở lại: Mọi người hết ngại dịch Covid – 19? - ảnh 11

Đường phố đã đông vui trở lại sau thời gian "ngại" dịch Covid - 19

HOA NỮ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trân Thủy

Trân Thủy

Tôi nghĩ đừng nên chủ hoan quá hàn quốc là bài học cho chúng ta , vui chơi giải trí là nhu cầu chính đáng nhưng sức khỏe là quan trọng nhất
Phương

Phương

Đừng có chủ quan vấn đề phòng chống dịch Covid_19.Hạn chế nơi đông người.
Thảo Vi

Thảo Vi

Hàn Quốc vì một người phụ nữ chủ quan mà giờ thành điểm dịch lớn thứ 2. Mong mọi người hãy vì mình và vì cộng đồng, đừng coi thường như vậy
Nguyễn Vinh

Nguyễn Vinh

...Một nền y học tiến bộ như TQ, Nhật, Hàn.v.v. còn phải khốn đốn,xoay xở, vất vả biết bao vẫn chưa khống chế được dịch. Chỉ một sơ hở, lơ là, chủ quan là phải trả giá rất đắt. Ngay bây giờ là thời điểm lan rộng dịch trên toàn cầu. Việt Nam ta rất may mắn tạm yên lành, nhưng mọi người đừng vội mừng và quá chủ quan. Giữ mình là cũng giữ cho cộng đồng. Thiết nghĩ nên đề cao cảnh giác...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm