Diễn đàn đoàn kết và lên án chất độc da cam

0
Ngày 12.12, trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 18 tại Ecuador, đoàn Việt Nam đã tổ chức diễn đàn đoàn kết và triển lãm về đất nước, con người Việt Nam. Diễn đàn thu hút hàng trăm thanh niên các nước cùng đến tham dự và chia sẻ.

Thanh niên các nước đánh giá cao đức tính tốt đẹp của người Việt Nam trong chiến tranh cũng như trong thời kỳ xây dựng đất nước hiện nay. Những lời hô “Longless Việt Nam”, “Viva Việt Nam” (Việt Nam muôn năm) vang lên liên tục trong hội trường.

Buổi chiều cùng ngày, Tòa án chống đế quốc được tổ chức tại Trung tâm triển lãm thủ đô Quito. Phiên tòa được thiết kế đúng như một phiên tòa quốc tế với các thẩm phán, bồi thẩm đoàn... và quan sát viên có uy tín của hơn 20 quốc gia. Trong đó, bài phát biểu của đoàn Việt Nam gây ấn tượng mạnh với phiên tòa vì trực tiếp lên án chất độc màu da cam đã tàn phá con người Việt Nam.

Đăng Nguyên (từ Ecuador)

>> Khai mạc Liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới
>> Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 18
>> 85 đại biểu dự liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người trẻ mong muốn một ngày không xa sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, để lực lượng tuyến đầu chống dịch được trở về với gia đình, với cuộc sống bình thường của mình /// TRẦN NGỌC HÙNG

Nhiều người hỏi: Bao giờ hết dịch?

'Bao giờ hết dịch?', câu hỏi mà nhiều người đang hỏi nhau mỗi ngày. Bởi họ 'thèm' khát cảm giác gặp nhau, nhưng càng khát khao bao nhiêu thì càng có động lực chung tay phòng chống dịch, để một ngày không xa sẽ được gặp lại nhau.