Điều ước trên cao nguyên

0 Thanh Niên
Không nhiều quà bánh, không đồ chơi, gấu bông bọc trong những chiếc hộp xinh xắn, quà Giáng sinh ấm áp nhất năm nay mà những học sinh Trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, xã Hưng Bình, H.Đăk r'lấp, tỉnh Đắk Nông nhận được là những bộ quần áo ấm được gửi từ TP.HCM.
Cô Trinh và các học trò vui vẻ đón Giáng sinh  /// Ảnh: Thiên Hà Cô Trinh và các học trò vui vẻ đón Giáng sinh - Ảnh: Thiên Hà
Cô Trinh và các học trò vui vẻ đón Giáng sinh
Ảnh: Thiên Hà
“Ngày 23.12, đoàn thiện nguyện Hướng Tâm ở Q.4, TP.HCM có mặt ở trường, phát 428 phần quà gồm áo ấm và đồ dùng học tập cho các con. Bọn trẻ biết được tặng quà thì mừng lắm, cách đó nhiều hôm chúng cứ náo nức hỏi tôi, cô ơi bao giờ thì ông già Noel mang quà tới nơi”, cô Trần Thị Thu Trinh, 28 tuổi, giáo viên dạy mỹ thuật tại trường, khoe với chúng tôi.
Đăk r'lấp là vùng đất miền núi hoang vắng còn nhiều khó khăn của tỉnh Đắk Nông. Để tới huyện này phải đi qua đường biên giới quốc lộ 14B, toàn đường rừng hoang vắng. Trường Nguyễn Đức Cảnh có một điểm chính và 3 phân hiệu, trong đó phân hiệu ở bon (giống như bản, làng) Châu Mạ là khó khăn nhất. Nơi đây học sinh chủ yếu thuộc dân tộc M’nông. Do đó, Giáng sinh được coi như một kỳ nghỉ tết trong năm của trường, học sinh được nghỉ học vài ngày, được cùng cha mẹ đi thăm họ hàng, đến nhà thờ.
Những ngày đầu mùa đông vừa qua, thời tiết ở Châu Mạ lạnh buốt da, nhiệt độ khoảng 12 độ C, nhiều em không có giày để mang. May sao có một đoàn tình nguyện trước đó đã mang tới Trường Nguyễn Đức Cảnh hàng trăm đôi giày, tặng các em một mùa đông ấm áp.
Giáng sinh 2017 này cũng tràn ngập yêu thương hơn, khi các em đều có quần áo bông để diện đêm Noel, có thêm bút, sách chuẩn bị cho học kỳ mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Đặng Thị Thanh Trúc, thủ khoa Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) /// NVCC

Nữ sinh trường làng thành… thủ khoa đại học

Vui mừng, bất ngờ là cảm xúc của Đặng Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 12 Trường THPT Hóa Châu (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) sau khi biết tin trở thành thủ khoa Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) với số điểm 28,85.