Vượt sông, băng rừng vào làm đường cho vùng biệt lập

1 Thanh Niên Online
Bất chấp giao thông cách trở, điều kiện thời tiết cực kỳ bất lợi, một con đường mới vẫn đang hình thành ở 1 vùng đất khó khăn bậc nhất của tỉnh Quảng Trị nhờ công sức của người trẻ…
Với quyết tâm và nỗ lực, những người trẻ dần hoàn thiện con đường ở thôn Trấm /// ẢNH: THANH LỘC Với quyết tâm và nỗ lực, những người trẻ dần hoàn thiện con đường ở thôn Trấm - ẢNH: THANH LỘC
Với quyết tâm và nỗ lực, những người trẻ dần hoàn thiện con đường ở thôn Trấm
ẢNH: THANH LỘC
Đến chiều 16.7, anh Trần Xuân Anh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, phấn khởi cho biết vượt qua những khó khăn khách quan, tuyến đường liên thôn cùng hệ thống chiếu sáng dài hơn 1 km tại thôn Trấm (xã Triệu Thượng, H.Triệu Phong, Quảng Trị) vẫn được thi công đúng tiến độ. Đây là công trình do Đoàn thanh niên Ngân hàng TM-CP đầu tư và phát triển VN (BIDV) tài trợ với số tiền 300 triệu đồng.
Vượt sông, băng rừng vào làm đường cho vùng biệt lập - ảnh 1
Vượt sông, băng rừng vào làm đường cho vùng biệt lập - ảnh 2
Bạn trẻ muốn vào Trấm phải đi đò ngược sông Thạch Hãn 
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Trước đó, vào ngày 14.7, 60 bạn trẻ của ngân hàng cùng với 100 bạn đoàn viên thanh niên địa phương đã vượt sông Thạch Hãn lên với thôn Trấm để thực hiện việc làm đường. Nhưng nhiệm vụ khó nhất, theo anh Hoàng Quốc Hoàn, Bí thư đoàn thanh niên BIDV Quảng Trị, đó là việc làm sao vận chuyển 400 tấn vật liệu lên thôn Trấm. “Cuối cùng ngoài việc dùng đò vận chuyển, chúng tôi còn phải dùng cả máy ủi cỡ lớn để thông đường mà đi”, anh Hoàn nói.
Vượt sông, băng rừng vào làm đường cho vùng biệt lập - ảnh 3
Vượt sông, băng rừng vào làm đường cho vùng biệt lập - ảnh 4
Vận chuyển vật liệu, máy móc lên thôn Trấm hết sức khó khăn 
ẢNH: THANH LỘC

Ngay sau khi đặt chân đến Trấm, tất cả các bạn đoàn viên đã khẩn trương bắt tay ngay vào công việc của mình để xóa đoạn đường “nắng bụi, mưa lầy”.
Vượt sông, băng rừng vào làm đường cho vùng biệt lập - ảnh 5
Vượt sông, băng rừng vào làm đường cho vùng biệt lập - ảnh 6
Mỗi người một việc nên tiến độ ban đầu khá trôi tròn 
ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Con đường của tấm lòng người trẻ dành cho thôn Trấm sẽ hoàn thành trong 5 ngày với chiều dài hơn 1,2 km. Nhưng trong 3 ngày vừa qua, thời tiết không thuận lợi, mưa rả rích đã làm ảnh hưởng đến ít nhiều tiến độ thi công.
Vượt sông, băng rừng vào làm đường cho vùng biệt lập - ảnh 7
Vượt sông, băng rừng vào làm đường cho vùng biệt lập - ảnh 8
Trời mưa dầm đã ảnh hưởng đến tiến độ công việc nhưng các bạn trẻ vẫn quyết tâm hoàn thành 
ẢNH: THANH LỘC

Đến 18 giờ ngày 16.7, anh Trần Xuân Anh cho hay về cơ bản, hạng mục đường và đèn đường đã hoàn thành, vượt tiến độ đề ra trong sự vui mừng của lực lượng thanh niên tình nguyên.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đoàn Xuân Sơn

Đoàn Xuân Sơn

Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền. Cảm ơn những bạn trẻ đã không quản ngại khó khăn gian khổ để xây dựng con đường, xây dựng tương lai cho quê hương đất nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bữa cơm ấm áp trước ngày xuân về /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Cuối năm, về ăn cơm cùng…mẹ!

Ngày 10.1, nhiều bạn trẻ về ăn cơm cùng với 42 mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trên địa bàn tỉnh. Đây là chương trình 'Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng Mẹ' do Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức.