Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

0
(TNO) Ngày 30.10, tại Hà Nội, Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Ba. Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp T.Ư Bùi Văn Cường, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng đã tới dự.

>> Thủ tướng chỉ đạo xây dựng chính sách về thanh niên tình nguyện
>> Thanh niên tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc
>> Văn hóa giao thông: Thanh niên tình nguyện bị lăng mạ khi chỉ dẫn giao thông

Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư được thành lập từ ngày 11.10.2007, có 35 cơ sở Đoàn, trong đó có 27 cơ sở Đoàn tương đương cấp huyện, với khoảng 140.000 đoàn viên, thanh niên đang công tác tại các tổng công ty, tập đoàn kinh tế lớn của đất nước.

 Doan-khoi-doanh-nghiep-nhan-huan-chuong-lao-dong
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương lao động hạng Ba cho Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư - Ảnh: Bảo Anh

Qua 7 năm hoạt động, phong trào Sáng tạo trẻ là dấu ấn nổi bật trong công tác Đoàn toàn khối. Cụ thể, thanh niên trong khối đảm nhận trên 3.489 sáng kiến cải tiến khoa học công nghệ, kỹ thuật và thực hiện 856 đề tài nghiên cứu, làm lợi cho doanh nghiệp 37 tỉ đồng. Đặc biệt, các cơ sở đoàn trong khối triển khai 7.986 công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh có giá trị làm lợi cho doanh nghiệp 256 tỉ đồng.

Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh sản xuất, Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư tích cực tham gia công tác tình nguyện, tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, với số tiền 142 tỉ đồng, hiến tặng trên 18.000 đơn vị máu.

Trong cuộc vận động "Nghĩa tình biên giới hải đảo", các đơn vị trong khối tự nguyện ủng hộ trên 5,5 tỉ đồng xây dựng nhà tĩnh nghĩa, tặng học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên là con em chiến sĩ đang công tác, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới.

Phan Hậu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người trẻ mong muốn một ngày không xa sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, để lực lượng tuyến đầu chống dịch được trở về với gia đình, với cuộc sống bình thường của mình /// TRẦN NGỌC HÙNG

Nhiều người hỏi: Bao giờ hết dịch?

'Bao giờ hết dịch?', câu hỏi mà nhiều người đang hỏi nhau mỗi ngày. Bởi họ 'thèm' khát cảm giác gặp nhau, nhưng càng khát khao bao nhiêu thì càng có động lực chung tay phòng chống dịch, để một ngày không xa sẽ được gặp lại nhau.