Đọc sách để dám thách thức với nghịch cảnh

0
Ngày 19.4, đoàn Hành trình từ Trái tim đã có buổi giao lưu, trao tặng sách quý đến với Trường THPT Trùng Khánh - một ngôi trường nằm ở vùng biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng với hơn 98% học sinh là dân tộc Tày - Nùng.
Gần 1.000 học sinh của Trường THPT Trùng Khánh đã tham gia buổi giao lưu cùng với sự đồng hành của Á hậu Hoàng My, Á hậu Trương Thị May, Á hậu Lệ Hằng và diễn viên Lương Thanh. Tiếng hát trong trẻo cùng những điệu múa độc đáo của các em học sinh đồng bào người dân tộc khiến cho buổi giao lưu trở nên rộn ràng như một ngày hội.
Đối với Á hậu Trương Thị May buổi giao lưu tại Trường THPT Trùng Khánh trở nên vô cùng đặc biệt. Trương Thị May cũng là con em đồng bào người dân tộc như hầu hết các em học sinh ở nơi đây.
Trải lòng với các em học sinh, từ những trải nghiệm để đi tới thành công, theo Trương Thị May, 5 cuốn sách Đắc nhân tâm, Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Không bao giờ là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách, Khuyến học do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, lựa chọn để trao tặng, cuốn Đắc nhân tâm giúp Trương Thị May rất nhiều trong cuộc sống. Cuốn sách giúp kết nối trái tim với trái tim, theo May chỉ có tình yêu mới giúp mọi người vượt qua được những trở ngại trong cuộc sống.
Đọc sách để dám thách thức với nghịch cảnh - ảnh 1
Đọc sách để dám thách thức với nghịch cảnh - ảnh 2
Với Á hậu Hoàng My, đây là lần đầu tiên đến vùng biên giới cực Bắc của đất nước. Hoàng My cho biết mình rất may mắn khi đã đọc hết 5 đầu sách trong tủ sách Nền tảng đổi đời. Cuốn Quốc gia khởi nghiệp đã gây ấn tượng mạnh mẽ nhất với Hoàng My, giúp My biết rõ hơn tinh thần khởi nghiệp của người Do Thái và vì sao đất nước Israel lại sản sinh ra nhân tài vượt trội đến thế.
Còn Á hậu Lệ Hằng chia sẻ, Lệ Hằng đã có 3 năm may mắn được đồng hành cùng Hành trình từ Trái tim. Khi có cơ hội, Lệ Hằng luôn luôn muốn được chia sẻ với mọi người về cuốn Không có gì là thất bại, tất cả chỉ là thử thách. Khi trải qua một số vấp váp trong cuộc sống và công việc, Lệ Hằng thấy mình hợp với cuốn sách này hơn cả. Lệ Hằng đã vượt qua được sự sợ hãi mỗi khi thất bại, và hiểu rằng chính những thất bại đã giúp Lệ Hằng ngày càng vươn cao, vươn xa.
Dù mới đồng hành cùng Hành trình từ Trái tim, thế nhưng diễn viên Lương Thanh nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các em học sinh, điều này khiến Lương Thanh rất cảm động. Lương Thanh chia sẻ, giống như Á hậu Lê Hằng, Lương Thanh tâm đắc nhất cuốn sách Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách. Cuốn sách đã dạy cho cô biết mỗi thất bại chỉ là một lần thử thách bản thân mình. Lệ Hằng cho rằng các em học sinh nếu có thói quen đọc sách, các em sẽ không còn sợ hãi nghịch cảnh, để từ đó chiến thắng bản thân mình, trở thành những chiến binh bất bại.
Đọc sách để dám thách thức với nghịch cảnh - ảnh 3
Cạnh đó, sự nhiệt thành của các khách mời đồng hành đã làm cho các em học sinh rất phấn khởi. TS Trần Hữu Đức, người điều phối chương trình giao lưu đã có chia sẻ cụ thể và khái quát hơn về con đường dẫn tới thành công cho các bạn trẻ tại THPT Trùng Khánh: “Để thành công, điều đầu tiên các em phải có khát vọng lớn, đó là hành trang chính của bản thân. Thứ hai là phải xác định được năng lực lõi của bản thân để tập trung chính vào chuyên môn của mỗi người. Thứ ba là phải lập kế hoạch, cụ thể hóa các chương trình hành động để thực thi. Tiếp theo cần phải biết cách kết nối những nguồn lực lại với nhau. Điều cuối cùng là dám thách thức thất bại, phải biết rút kinh nghiệm, thách thức sự thất bại và đứng lên từ thất bại đó. Dám nghĩ, dám làm là yếu tố dẫn đến thành công trong khởi nghiệp”.
Cuối chương trình là những hình ảnh rất đẹp về sự gần gũi giữa khách mời với các em học sinh. Á hậu Hoàng My, Á hậu Trương Thị May, Á hậu Lệ Hằng và diễn viên Lương Thanh đã trực tiếp ký lên những cuốn sách quý các em vừa được tặng. “Em chưa từng thấy chương trình nào tặng sách như thế này điều đó khiến cho em rất vui. Em sẽ đọc tất cả 5 cuốn sách này”, em Nông Thị Thùy Linh lớp 12A5 cảm động nói.
Đọc sách để dám thách thức với nghịch cảnh - ảnh 4
Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hãy dạy trẻ thói quen cảm ơn trước bất kỳ sự việc lớn nhỏ nào  /// CTV

Thưởng thức & chia sẻ: Tiếc chi hai tiếng cảm ơn

Trên sân khấu, khi đại diện hai họ vừa kết thúc phần phát biểu, cô dâu xin phép nói vài lời. Cô cảm ơn trước là cha mẹ mình vì công sinh thành dưỡng dục, sau cảm ơn cha mẹ chú rể rồi đến khách mời.