Du học sinh Việt tại Hàn Quốc: Chắt chiu trong mùa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Do dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nhiều du học sinh Việt tại Hàn Quốc phải nghỉ làm thêm. Từ đó họ phải chắt chiu, tiết kiệm tiền để trang trải cuộc sống.

Khu phố Itaewon nổi tiếng của bộ phim Itaewon Class cũng vắng lặng /// Minh Châu Khu phố Itaewon nổi tiếng của bộ phim Itaewon Class cũng vắng lặng - Minh Châu
Khu phố Itaewon nổi tiếng của bộ phim Itaewon Class cũng vắng lặng
Minh Châu

Đồ khô, mì tôm

Nguyễn Minh Châu, 20 tuổi, du học tại Trường ĐH Soonchunhyang, tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc, cho biết tình hình dịch bệnh bùng phát nên các quán ăn không có khách, cắt giờ làm thêm hoặc không thuê nhân viên nữa, nên nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp. Các khu vui chơi tấp nập ở Seoul, khu phố Itaewon nổi tiếng của bộ phim Itaewon Class cũng vắng hoe.

“Trước khi nghỉ, em có nhận lương nên sẽ tiêu đủ trong tháng này. Hiện chi phí sinh hoạt ăn uống em chắt chiu, tiết kiệm nhất có thể. Mấy ngày nay em chỉ ăn đồ khô, mì tôm, thỉnh thoảng tụi em ra siêu thị gần nhà mua đồ về nấu ăn...”, Minh Châu cho biết.

Du học sinh Việt tại Hàn Quốc: Chắt chiu trong mùa dịch Covid-19 - ảnh 1

Đường phố tại tỉnh Yongsan-gu, Hàn Quốc vắng vẻ

Ảnh: Minh Châu

Nguyễn Trường, du học sinh tại Trường ĐH Nam Seoul, TP.Cheonam, Hàn Quốc cho biết Trường mới sang Hàn Quốc nên chưa được đi làm, tiền chi tiêu sinh hoạt hằng ngày, bố mẹ vẫn phải chu cấp.

“Mấy hôm nay em không dám đi ăn vặt luôn chỉ ăn đúng các bữa chính, đồ ăn chỉ cá và vài cộng rau. Nơi em sống, hoa quả và rau toàn nhập khẩu nên mắc hơn cá thịt nhiều. Do em không đi lại nhiều nên ăn cũng ít lắm”, Nguyễn Trường chia sẻ.

Đi làm nhưng rất lo lắng

Nguyễn Mạnh Phạm, 20 tuổi, du học sinh Trường ĐH Suwon, tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc, cho biết dịch bệnh ngày càng tăng, không biết đi về hay ở lại. Mấy hôm nay Phạm vẫn đi làm thêm ở cửa hàng bán điện thoại để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Vì đi làm phải tiếp xúc nhiều người nên Phạm cảm thấy lo lắng.

“Để tiết kiệm, bây giờ em cắt bớt mấy khoản chi tiêu lặt vặt như bánh, kẹo, nước ngọt... Hôm nào bận quá thì đặt thịt trên mạng người ta giao tới nhà rồi mình chế biến”, Minh Phạm chia sẻ.

Du học sinh Việt tại Hàn Quốc: Chắt chiu trong mùa dịch Covid-19 - ảnh 2

Không có thời gian do đi làm thêm nên Minh Phạm phải mua thức ăn nhanh để cứu đói

Ảnh: Minh Phạm

Nguyễn Thị Nhã Uyên, 20 tuổi, du học tại Trường ĐH Soonchunhyang, tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc, cho biết ba mẹ Uyên cứ nhắn tin, gọi điện suốt để hỏi thăm tình hình. Hiện tại Uyên đã nghỉ làm thêm, nhưng cô chủ có nói rằng đợi hết dịch rồi quay lại làm tiếp.

“Trong một tuần em chỉ đi siêu thị một lần. Em thường dậy sớm tranh thủ tập thể dục, sau đó ăn sáng với bánh mì trứng chiên, rồi lấy sách đọc hoặc ôn bài. Các buổi ăn trưa, dù hạn chế đồ ăn nhưng vẫn có cá và rau hoặc thịt và rau, đồng thời em cũng ngủ đúng giờ để đảm bảo sức khỏe”, Nhã Uyên chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm