Đưa thanh niên tình nguyện về 61 huyện nghèo

0
Sáng 18.3, hội nghị sơ kết Nghị quyết liên tịch giữa T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ NN-PTNT về việc phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên (TN) trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2006 - 2010, đã diễn ra tại Hà Nội.

Trong các năm 2006 - 2008, T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ NN-PTNT tổ chức trên 30.000 lớp tập huấn khuyến nông cho trên 2 triệu lượt TN nông thôn, triển khai 52 mô hình trình diễn về khuyến nông chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho TN nông thôn. Đoàn TN các cấp đã thành lập và duy trì trên 2.000 CLB khuyến nông, 16.347 trang trại trẻ, 3.173 tổ hợp tác và hợp tác xã TN; hỗ trợ giống cây trồng các loại và phân bón cho 3.525 hộ TN nghèo...

Theo anh Nguyễn Hoàng Hiệp - Bí thư T.Ư Đoàn, thời gian tới Đoàn sẽ đưa các đội hình TN tình nguyện về 61 huyện nghèo trên toàn quốc, thành lập 600 đội TN xung kích thường xuyên ứng trực và tham gia cứu hộ cứu nạn, phòng chống dịch bệnh, kêu gọi TN tham gia xây dựng nông thôn mới. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Bùi Bá Bổng khẳng định sẽ luôn chung tay góp sức cùng T.Ư Đoàn triển khai các hoạt động góp phần xây dựng và phát triển thế hệ TN nông thôn năng động, sáng tạo, có trí tuệ, sản xuất kinh doanh giỏi, trở thành lực lượng xung kích trong xây dựng nông thôn mới.

Quang Duẩn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn cùng những người bạn hát để tri ân "những người đưa đò" /// NVCC >

Xúc động những ca khúc về thầy cô

Cứ mỗi lần đến dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, những ca khúc về tình thầy trò lại được vang lên, gợi lại biết bao cảm xúc với nhiều người, nhất là giới học trò.
Xin thơ cua gái là trào lưu thu hút đông thành viên trên Facebook tham gia /// Chụp màn hình>

Xin thơ tỏ tình

Nếu bạn muốn tỏ tình bằng thơ với người thầm thương trộm nhớ mà chẳng rành thơ văn, đừng lo, cứ lên Facebook, sẽ có vô vàn 'thánh thơ' giúp bạn.
Bùi Văn Thông (thứ 3 từ phải sang) /// NVCC>

Làm thuê để đến giảng đường

Không chỉ vượt qua khó khăn để trở thành sinh viên, họ còn tích cực giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đó là những tấm gương trong những câu chuyện đẹp được Hội Sinh viên VN tuyên dương.