Đừng bỏ lỡ cơ hội

0 Thanh Niên
Năng lực người Việt trẻ đang ở đâu và làm thế nào để nâng tầm năng lực của giới trẻ VN là chủ đề xoay quanh buổi tọa đàm do Trung tâm UNESCO văn hóa - giáo dục - đào tạo tổ chức, diễn ra vào ngày 8.8, tại TP.HCM.

Năng lực người Việt trẻ đang ở đâu và làm thế nào để nâng tầm năng lực của giới trẻ VN là chủ đề xoay quanh buổi tọa đàm do Trung tâm UNESCO văn hóa - giáo dục - đào tạo tổ chức, diễn ra vào ngày 8.8, tại TP.HCM.

Các diễn giả chia sẻ với bạn trẻ tại tọa đàm - Ảnh: Lê ThanhCác diễn giả chia sẻ với bạn trẻ tại tọa đàm - Ảnh: Lê Thanh
Theo ông Phạm Đình Nguyên, Thị trưởng thị trấn PhinDeli Buford (Mỹ), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần PhinDeli, bỏ lỡ cơ hội sẽ là một trong những nguyên nhân khiến giới trẻ VN trở nên tụt hậu hơn so với bạn trẻ các nước.
“Cạnh tranh và cơ hội ở VN cũng như các quốc gia khác là như nhau một khi chúng ta bước vào sân chơi của Cộng đồng kinh tế ASEAN. Nhưng ở mỗi người, đặc biệt là người trẻ, nếu không có sự chuẩn bị cho bản thân một cách toàn diện thì chúng ta không thể nắm bắt được cơ hội và cuối cùng sẽ để nó mất đi”, ông Nguyên nói.
Uyên Uyên, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho rằng rất nhiều bạn trẻ hiện tại không biết mình là ai và cảm thấy thiếu tự tin vào bản thân khi bước ra ngoài xã hội và thế giới?
Bà Đường Thu Hương, Giám đốc đối ngoại Tập đoàn IDG Ventures, thành viên Hội đồng quản trị Forbes VN, nói: “Thật ra tôi nhìn nhận các bạn trẻ bây giờ rất tự tin. Tuy nhiên, đôi khi những lúc cần phải tự tin thì các bạn không tự tin, ngược lại những chỗ không cần tự tin thì các bạn lại tự tin quá đà. Do đó, các bạn cần phải biết điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp với từng hoàn cảnh thực tế”.
Theo bà Hương, sở dĩ khi người ta thấy thiếu tự tin về điều gì đó, chính là do họ thiếu kiến thức. Căn bản là chúng ta phải biết mình đang thiếu cái gì để rèn luyện, trau dồi thêm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tình nguyện viên hướng dẫn tân sinh viên ngày đầu nhập học  /// CLB Lửa Tâm

Sinh viên lần đầu xa nhà: Ba mẹ ơi, con lớn rồi!

Năm học mới, phòng tôi có thêm một thành viên mới gia nhập đại gia đình 205 nhà A7. Cô bé là tân sinh viên, ở cùng quê với tôi. Lần đầu xa nhà, đêm nào cô bé cũng trằn trọc, khóc thút thít vì nhớ nhà. Nhìn em, ký ức về lần đầu tiên xa nhà ùa về, sống động trong từng khoảnh khắc…