Gái xinh tạo hình sạp rau củ và món ăn bằng đất sét đẹp lạ lùng

0 Thanh Niên Online
Làm mâm cơm, sạp rau củ quả… bằng đất sét nhỏ tí xíu là thú vui mà Nguyễn Như Quỳnh (33 tuổi), đang kinh doanh shop thời trang ở Long Biên, Hà Nội tỉ mẩn làm trong mùa dịch.
sản phẩm của Quỳnh tạo ra bằng đất sét giống như thật /// NVCC sản phẩm của Quỳnh tạo ra bằng đất sét giống như thật - NVCC
sản phẩm của Quỳnh tạo ra bằng đất sét giống như thật
NVCC
Những ngày nghỉ dịch, Như Quỳnh tranh thủ làm những món ăn bằng đất sét giống y như những món ăn thật. Những món đồ này giúp cô hoài niệm về những lần về quê thuở bé. Quỳnh thích nhất là đi chợ quê vào buổi sáng. Nhìn ngắm mọi người qua lại, cô cảm thấy bình yên rất lạ. Cô tạo hình lại sạp rau củ của phiên chợ quê và không ngờ nhận được hàng ngàn lượt thích trên mạng xã hội.
Gái xinh tạo hình sạp rau củ và món ăn bằng đất sét đẹp lạ lùng - ảnh 1
Quỳnh chia sẻ trước đây công việc kinh doanh và lo con nhỏ khiến cô bận bịu. Dịch bệnh có nhiều thời gian ở nhà, cô bắt đầu tìm hiểu đến môn nghệ thuật đất sét. Trong đó, những món quà quê luôn là nguồn cảm hứng bất tận của cô.
Trước đó cô theo học tại Trường ĐH Văn hóa (Hà Nội) nên không học qua mỹ thuật và thiết kế. Cô bắt đầu lên mạng tìm hiểu về các hướng dẫn dùng nguyên liệu và cách làm cơ bản trên YouTube. Bên cạnh đó, Quỳnh còn tham khảo hình ảnh đồ ăn thực tiễn để dễ hình dung cách làm.
Gái xinh tạo hình sạp rau củ và món ăn bằng đất sét đẹp lạ lùng - ảnh 2
Gái xinh tạo hình sạp rau củ và món ăn bằng đất sét đẹp lạ lùng - ảnh 3
Quỳnh cho biết mỗi sản phẩm đều trải qua nhiều bước khác nhau như pha màu, tạo hình, dặm màu và cuối cùng là phủ thêm một lớp bảo vệ. Trung bình mỗi mô hình Quỳnh làm trong 4 - 5 tiếng. Có nhiều sản phẩm mất vài ngày để hoàn thiện.
Theo Quỳnh, khó nhất là bước tạo hình. Bước này quyết định độ chân thực của sản phẩm. Cô sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau mong muốn đi chi tiết từ cái nhỏ nhất.
Mô hình đồ ăn bằng đất sét chưa phổ biến nên việc tìm kiếm nguyên liệu khá khó khăn. Mình phải đặt mua ở những trang mạng nước ngoài hoặc nhờ bạn đặt mua giúp với giá khá cao. Mỗi món ăn đều đòi hỏi kỹ thuật riêng từ quan sát, tìm hiểu, bắt tay làm. Với mình, món nào cũng khó khăn một chút khi bắt đầu vì đòi hỏi kỹ thuật khá tỉ mỉ để có thể miêu tả được độ chính xác của sản phẩm”, Quỳnh chia sẻ.
Gái xinh tạo hình sạp rau củ và món ăn bằng đất sét đẹp lạ lùng - ảnh 4
Gái xinh tạo hình sạp rau củ và món ăn bằng đất sét đẹp lạ lùng - ảnh 5
Quảng cáo
Thông qua những tác phẩm nghệ thuật, cô gái mong muốn gìn giữ nét văn hoá dân tộc qua những món quà quê. Ngoài ra, cô muốn giới thiệu nét văn hóa ẩm thực phong phú của người dân Việt Nam đến với bạn bè thế giới .
Những món ăn quê hương bằng đất sét do Như Quỳnh thực hiện nhận được đông đảo lượt thích từ cư dân mạng khắp nơi gần đây. Cô gái mong muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, khơi nguồn cảm hứng cho các bạn có cùng đam mê với bộ môn tạo hình đất sét. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm