Gần 70% giới trẻ Nhật cảm thấy căng thẳng từ cái nhìn của người khác

0 Thanh Niên Online

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy 67,6% người Nhật trong độ tuổi vị thành niên và tuổi 20 cảm thấy căng thẳng khi người khác nhìn chằm chằm vào họ.

Nhiều người trẻ Nhật sử dụng các ứng dụng nhắn tin để thắt chặt mối quan hệ bạn bè /// Chụp màn hình The Japan Times Nhiều người trẻ Nhật sử dụng các ứng dụng nhắn tin để thắt chặt mối quan hệ bạn bè - Chụp màn hình The Japan Times
Nhiều người trẻ Nhật sử dụng các ứng dụng nhắn tin để thắt chặt mối quan hệ bạn bè
Chụp màn hình The Japan Times
Cuộc khảo sát trên do công ty mỹ phẩm Mandom ở thành phố Osaka (Nhật) tiến hành hồi tháng 8, hỏi qua mạng 1.091 người từ 15-59 tuổi, theo hãng tin Jiji Press.
Cụ thể, 56,5% tổng số người tham gia trả lời câu hỏi cho hay họ cảm thấy căng thẳng khi người khác nhìn vào mình.
Tỷ lệ người trẻ từ 15 đến 20 tuổi có cảm nhận tương tự là 67,7%. Ngoài ra có tới 61,8% trong độ tuổi này cho hay họ cảm thấy sợ với cái nhìn chằm chằm của người khác, trong khi tỷ lệ này trong số người từ 30-59 tuổi là 36,8%.
Kết quả khảo sát còn cho thấy có tới 38,5% trong số trẻ vị thành niên nữ cảm thấy sợ khi người khác nhìn họ.
Nhằm thắt chặt mối quan hệ bạn bè với người khác, 31,5% số người trong đổ tuổi vị thành niên và 20 cho hay họ thường dùng các ứng dụng nhắn tin, trong khi tỷ lệ này ở nhóm người từ 40-50 tuổi là 10,1%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xin thơ cua gái là trào lưu thu hút đông thành viên trên Facebook tham gia /// Chụp màn hình>

Xin thơ tỏ tình

Nếu bạn muốn tỏ tình bằng thơ với người thầm thương trộm nhớ mà chẳng rành thơ văn, đừng lo, cứ lên Facebook, sẽ có vô vàn 'thánh thơ' giúp bạn.
Bùi Văn Thông (thứ 3 từ phải sang) /// NVCC>

Làm thuê để đến giảng đường

Không chỉ vượt qua khó khăn để trở thành sinh viên, họ còn tích cực giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đó là những tấm gương trong những câu chuyện đẹp được Hội Sinh viên VN tuyên dương.