Giáo sĩ Ấn Độ cấm phụ nữ Hồi giáo xem bóng đá

0 Thanh Niên Online

Giáo sĩ Mufti Athar Kasmi từ Trường Hồi giáo Darul Uloom ở Ấn Độ vừa ban hành sắc lệnh cấm phụ nữ theo đạo này xem bóng đá, kể cả trên ti vi.

Trong khi Ả Rập Xê Út vừa dỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ Hồi giáo xem bóng đá thì giáo sĩ Ấn Độ Mufti Athar Kasmi lại ban hành sắc lệnh cấm việc này /// Reuters Trong khi Ả Rập Xê Út vừa dỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ Hồi giáo xem bóng đá thì giáo sĩ Ấn Độ Mufti Athar Kasmi lại ban hành sắc lệnh cấm việc này - Reuters
Trong khi Ả Rập Xê Út vừa dỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ Hồi giáo xem bóng đá thì giáo sĩ Ấn Độ Mufti Athar Kasmi lại ban hành sắc lệnh cấm việc này
Reuters
Darul Uloom là một trong những trường Hồi giáo dòng Sunni lớn nhất trên thế giới, tọa lạc ở bang Uttar Pradesh thuộc miền bắc Ấn Độ, hoạt động được 150 năm, theo Đài RT.
Ông Kasmi lập luận rằng những phụ nữ xem đàn ông “đá banh với đầu gối trần” vi phạm giáo lý Hồi giáo. “Tại sao phụ nữ cần xem các trận đấu bóng đá. Họ sẽ đạt được gì từ việc xem đùi của các cầu thủ?. Sự chú ý của họ chỉ tập trung vào đùi cầu thủ và thậm chí họ sẽ không để ý tới các bàn thắng”, tờ The Times of India dẫn lời ông Kasmi trong một bài thuyết giảng gần đây. Giáo sĩ Kasmi còn quở trách những người đàn ông cho phép vợ họ xem bóng đá trên ti vi.
Ông Kasmi đưa ra sắc lệnh mới chỉ vài tuần sau khi vương quốc Hồi giáo Ả Rập Xê Út, với phần lớn dân số theo dòng Sunni, dỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ xem bóng đá.
Trước đó, Trường Darul Uloom đã ban hành quy định yêu cầu phụ nữ Hồi giáo không đến các tiệm làm đẹp hoặc không mặc quần áo bó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Getty Images>

3 bước đàm phán để được tăng lương

Thương lượng lương bổng có thể khó khăn. Bất chấp bạn vừa có công việc mới, hay đang tìm cách để công ty hiện tại tăng lương cho mình, bạn cũng nên chọn hướng tiếp cận cẩn thận.