Giới trẻ Anh ‘tủi thân’ vì cho rằng chính phủ thiếu quan tâm

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới công bố cho thấy nhiều người trẻ bi quan về tương lai với các vấn đề việc làm, tài chính và mua nhà.
Nhiều người trẻ ở Anh tỏ ra thiếu lạc quan vào tương lai /// Ảnh chụp màn hình ONS Nhiều người trẻ ở Anh tỏ ra thiếu lạc quan vào tương lai - Ảnh chụp màn hình ONS
Nhiều người trẻ ở Anh tỏ ra thiếu lạc quan vào tương lai
Ảnh chụp màn hình ONS
Trang Holyrood ngày 9.7 dẫn báo cáo của tổ chức từ thiện Barnardos (Anh) cho thấy 62% giới trẻ từ 16-24 tuổi ở Anh cảm thấy chính phủ quan tâm nhiều hơn đến các thế hệ trước. Khoảng 2/3 cho rằng thế hệ của họ sẽ khó khăn hơn và 35% tỏ ra bi quan về tương lai với các vấn đề thất nghiệp, áp lực tài chính và không đủ tiền mua nhà, theo báo cáo dựa trên khảo sát của YouGov đối với 1.036 người trẻ.

Kết quả cho thấy nhiều người “cảm thấy bị xã hội và các nhà hoạch định chính sách làm ngơ vì họ tập trung lo cho các thế hệ lớn hơn”.
Bên cạnh đó, 54% cho rằng biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề quan trọng nhất của đất nước trong vòng 5 năm tới, trong khi 42% cho rằng các thế hệ lớn hơn dường như không hiểu hay không quan tâm.
Việc rời liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit, cũng được xem là vấn đề quan trọng đối với 62% người được hỏi, trong khi khoảng 1/4 tỏ ra hài lòng về nền kinh tế.
Barnardos đưa ra 11 đề nghị với chính phủ nhằm giúp giới trẻ, trong đó có việc “đầu tư khẩn cấp và bền vững” hằng năm đến 20,5 tỉ bảng Anh (594.420 tỉ đồng) vào dịch vụ sức khỏe tâm thần cho trẻ em và trẻ vị thành niên.
Bên cạnh đó, các ban ngành cần đảm bảo rằng người trẻ tiếp cận được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ xã hội.
Chính quyền địa phương cũng cần cam kết gia tăng đầu tư vào việc làm cộng đồng và hỗ trợ lâu dài nhằm giải quyết tình trạng bạo lực của giới trẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Bách khoa TP.HCM xây cầu tại các tỉnh ĐBSCL  /// CTV

Trải nghiệm và cống hiến cho cộng đồng

Sau 20 năm T.Ư Đoàn phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, giờ đây phong trào tình nguyện đã được lan tỏa trong xã hội và mang lại giá trị lớn cho cộng đồng.
VĐV bơi lội Ánh Viên được tặng cây xanh ở SEA Games 2017 /// Hoàng Quỳnh

Thay vì tặng nhau những lẵng hoa, hãy tặng cây xanh?

Mỗi bó hoa thường được gói bằng nhiều thứ như túi ni lông, dây ruy băng, chưa kể những lẵng hoa tặng nhau dịp kỷ niệm được trang trí rất lung linh trên giá gỗ, khung nhựa nhưng được ngắm trong giây lát rồi bị vất lên xe rác.