Giới trẻ đang quan tâm điều gì?

2 Thanh Niên Online

Một tổ chức từ thiện ở Úc đang kêu gọi người trẻ nói lên những vấn đề mà họ đối mặt bằng cách tham gia vào một cuộc khảo sát mang tầm quốc gia.

Mission Australia hy vọng sẽ có khoảng 30.000 người trẻ tham gia cuộc khảo sát năm nay /// Chụp màn hình ACNS Mission Australia hy vọng sẽ có khoảng 30.000 người trẻ tham gia cuộc khảo sát năm nay - Chụp màn hình ACNS
Mission Australia hy vọng sẽ có khoảng 30.000 người trẻ tham gia cuộc khảo sát năm nay
Chụp màn hình ACNS
Cụ thể, Mission Australia vừa mời gọi giới trẻ từ 15-19 tuổi tham gia vào cuộc khảo sát sẽ được xuất bản vào tháng 11, theo báo The Border Chronicle. Mission Australia là tổ chức hỗ trợ trẻ em và gia đình kém may mắn, góp phần chống lại tình trạng vô gia cư cũng như những vấn đề liên quan sức khỏe tâm thần và nghiện ngập.
Mission Australia hy vọng sẽ đạt mục tiêu 30.000 người tham gia cuộc khảo sát năm nay, với nhiều câu hỏi mới nhằm hiểu rõ hơn những suy nghĩ của giới trẻ xung quanh vấn đề bắt nạt.
Cuộc khảo sát năm ngoái, với hơn 28.000 người tham gia, xác định sức khỏe tâm thần là vấn đề hàng đầu giới trẻ ở Úc đang đối mặt, kế đến là rượu và ma túy cùng bình đẳng và phân biệt đối xử. Cuộc khảo sát năm 2017 cho thấy 3 quan ngại cá nhân hàng đầu là căng thẳng, vấn đề học hành và sức khỏe tâm thần.
Tổng giám đốc điều hành Mission Australia James Toomey khẳng định cuộc khảo sát của tổ chức này là cuộc thăm dò ý kiến của thanh niên thường niên lớn nhất ở Úc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lan

Lan

Giới trẻ Việt đang quan tâm điều gì? Theo tôi là chúng luôn "cố gắng thể hiện mình" nhưng không phải là về tri thức, về sáng tạo công việc... mà là về "tâm thần" (theo đúng nghĩa đen); thích chụp hình tự sướng, ăn mặc, nói năng theo kiểu "a dua" - thích quần áo, đầu tóc éo lòe loẹt, cộc cỡn "chẳng giống ai". (Tôi không muốn nói toàn bộ giới trẻ Việt mà là phần đông)
Nguyễn Minh Vuọng

Nguyễn Minh Vuọng

Tôi già 70 rồi. Nhưng cũng nghĩ rằng điều quan tâm nhất của các bạn trẻ chắc chắn sẽ là sức khỏe và tri thức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ khoa Nguyễn Duy Tuấn trong ngày tốt nghiệp /// NVCC

Học 'trái ngành' vẫn thành… thủ khoa

Nguyễn Duy Tuấn là thủ khoa ngành kỹ thuật xây dựng được vinh danh tại lễ tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM ngày 28.11. Thế nhưng ít ai biết rằng, 4 năm trước nguyện vọng của Tuấn là học một ngành khác.