Giới trẻ Mỹ muốn nghỉ hưu ở tuổi 60

0 Thanh Niên Online

Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy nhiều người trẻ ở Mỹ lạc quan về tương lai tài chính và muốn về hưu ở tuổi 60, nhưng giới chuyên gia cho rằng tuổi về hưu hợp lý là 70.

Một số chuyên gia cho rằng nhiều người trẻ tỏ ra quá lạc quan về tương lai tài chính của họ /// Chụp màn hình CNBC Một số chuyên gia cho rằng nhiều người trẻ tỏ ra quá lạc quan về tương lai tài chính của họ - Chụp màn hình CNBC
Một số chuyên gia cho rằng nhiều người trẻ tỏ ra quá lạc quan về tương lai tài chính của họ
Chụp màn hình CNBC
Nghiên cứu mới do tập đoàn ngân hàng Mỹ Charles Schwa tiến hành. Tập đoàn này đã khảo sát trên 2.000 người Mỹ từ 16-25 tuổi. Kết quả cho thấy có 76% khẳng định họ sẽ có tương lai tài chính tốt hơn cha mẹ của mình và họ dự kiến về hưu ở độ tuổi trung bình là 60.
Trong khi đó, bà Carrie Schwab-Pomerantz, một cố vấn tài chính của Charles Schwab, nhận định với kênh CNBC rằng sự lạc quan của giới trẻ Mỹ “có lẽ là không thực tế”. Cũng theo bà Schwab-Pomerantz, tin tốt lành là có tỷ lệ lớn ưu tiên tiết kiệm cho lúc về hưu. “Tuy nhiên, các con số cho thấy một câu chuyện khác: nghiên cứu phát hiện người trẻ trung bình tiết kiệm được 1.628 USD nhưng đã nợ tới 8.003 USD”.
Bà Schwab-Pomerantz không phải là chuyên gia duy nhất cho rằng giới trẻ Mỹ có thể quá lạc quan về tương lai. Chuyên gia tài chính cá nhân Suze Orman cho rằng người Mỹ đừng nghĩ tới việc nghỉ làm việc ở tuổi 63 mà “70 là tuổi nghỉ hưu mới”. Bà Orman lý giải rằng người Mỹ ngày càng sống thọ hơn nên việc tiết kiệm cho tuổi về hưu cũng phải kéo dài hơn.
“Mọi người có thể tiết kiệm được nhiều tiền để có thể sống thoải mái trong khoảng 15 năm nghỉ hưu...”, bà Orman viết trong bài bình luận trên chuyên trang Money.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nón và áo nghi là của nghi phạm được tìm thấy tại hiện trường /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Úc bắt nghi phạm giết nữ sinh Israel

Cảnh sát Úc ngày 18.1 cho biết họ đã bắt giữ một thanh niên 20 tuổi liên quan đến vụ sát hại một nữ sinh Israel đang trên đường đi bộ về nhà sau một đêm đi chơi với bạn ở thành phố Melbourne, theo hãng tin Reuters.
Các thành viên Light Charity tổ chức bán quần áo để gây quỹ giúp bệnh nhi máu trắng
 /// Ảnh: Thanh Nam

Dự án từ thiện chia sẻ yêu thương

Mong muốn mà Tổ chức Light Charity hướng đến là biến VN trở thành nơi đáng sống. Để làm được điều đó, Light Charity đã và đang từng ngày thực hiện nhiều dự án thật sự ý nghĩa.