Giới trẻ Mỹ ủng hộ miễn học phí đại học

0 Thanh Niên Online
Trang Inside Higher Ed, Đại học Harvard (Mỹ) vừa công bố khảo sát cho thấy người trẻ từ 18-29 tuổi ủng hộ ý tưởng miễn học phí đại học, dù điều này sẽ ảnh hưởng đến một khoản thu rất lớn từ phía các trường đại học.
 

Các sinh viên tại Đại học California ở Los Angeles /// AFP Các sinh viên tại Đại học California ở Los Angeles - AFP
Các sinh viên tại Đại học California ở Los Angeles
AFP
Nhóm thực hiện nghiên cứu lưu ý rằng quan điểm của người trẻ có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả bầu cử và việc hoạch định chính sách.
Khảo sát được thực hiện đối với hơn 3.000 người, với các câu hỏi liên quan đến những vấn đề hằng ngày xoay quanh chuyện học phí, trong bối cảnh các ứng viên tổng thống đang tranh cử với nhiều chính sách, trong đó có vấn đề học phí.
Các đề xuất về việc miễn học phí cũng rất đa dạng, trong đó có việc miễn học phí cho con em các gia đình có tổng thu nhập hằng năm từ 125.000 USD (2,9 tỉ đồng) trở xuống. Điều này có thể khiến các trường trên cả nước thất thu khoản tiền lên đến 47 tỉ USD/năm, nhưng 51% vẫn ủng hộ việc miễn học phí.
Bên cạnh đó, khoảng 29% người được hỏi không ủng hộ việc miễn học phí đại học và số còn lại không có ý kiến.
Những người theo phe Dân chủ (65%) tỏ ra ủng hộ ý tưởng miễn học phí hơn so với phe Cộng hòa (32%).
Ông Mark D. Gearan, gGám đốc Học viện Chính trị tại Trường Kennedy thuộc Đại học Harvard, lưu ý rằng sinh viên có ảnh hưởng rất lớn đến việc ra chính sách cũng như bầu cử.
Trong khi đó, một khảo sát khác do Đại học Quinnipiac (Mỹ) thực hiện cho thấy 45% cử tri ở mọi nhóm tuổi ủng hộ đề xuất miễn học phí đại học, trong khi 52% phản đối.
Theo trang TopUniversities, học phí tại các đại học ở Mỹ trung bình là 9.970 USD/năm đối với sinh viên trong nước và 25.620 USD/năm đối với du học sinh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sơn và mẹ - bà Nguyễn Thị Thắng	 /// Ảnh: Phạm Đức

Người lính trẻ nghĩa tình

Nhiều người đến Phòng Chính trị, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) để ý thấy binh nhất Nguyễn Hữu Sơn mê mải với công việc trong giờ hành chính, lúc nghỉ ngơi thì tất bật tăng gia, dọn dẹp, hậu cần...
Nguyễn Sơn Trà đã có mùa hè đáng nhớ ở Hungary

Mùa hè đầu tiên nơi xứ người

Đối với các bạn du học sinh Việt ở nước ngoài, mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để nghỉ ngơi và trải nghiệm. Sau những năm học, mỗi bạn lưu giữ cho mình biết bao kỷ niệm về những mùa hè đã qua.